Đời sống

8 đồ vật không nên để trong nhà tắm

Trúc Linh
ANTĐ - Nhà tắm là khu vực vệ sinh hàng ngày, do đó nhiều người có thói quen coi đây là nơi cất trữ đồ vật sinh hoạt. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng, bạn không nên cất giữ mọi món đồ cần thiết trong nhà tắm, ngay cả khi có tủ vì môi trường ẩm ướt rất dễ làm hư hỏng đồ vật cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.  
8 đồ vật không nên để trong nhà tắm

Bàn chải đánh răng

Đây là món đồ hầu như mọi người đều để trong nhà tắm. Nhưng các nhà khoa học Đại học Quinnipiac (Mỹ) cho rằng đây là việc có hại, đặc biệt khi bạn sống cùng người khác. Nghiên cứu cho thấy trên 60% bàn chải được cất trong nhà tắm có dấu vết của phân, bất kể chúng được lưu trữ thế nào. Tốt nhất bạn nên để bàn chải nơi khô thoáng.

Lưỡi dao cạo

Môi trường ẩm ướt có thể khiến lưỡi dao kim loại bị ôxy hóa và rỉ sét. Tốt nhất bạn nên cho vào hộp hoặc  túi sau khi sử dụng.

Cọ trang điểm

Các loại cọ trang điểm để phơi ngoài không khí rất dễ trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn. Ngay cả khi cất trong tủ, cọ cũng bị độ ẩm ảnh hưởng, giúp vi khuẩn trong cọ phát triển, thậm chí sinh nấm.

Nước hoa

Mùi nước hoa yêu thích của bạn có thể chuyển thành mùi khó chịu nếu được cất trong nhà tắm quá lâu. Nhiệt độ hơi nước cao khiến nước hoa mất mùi nhanh. Bạn nên cất nước hoa ở nơi tránh ánh nắng chiếu trực tiếp, nhiệt độ ổn định hoặc cất giữ chúng trong một ngăn kéo hoặc trên kệ trong phòng ngủ.

Bao cao su

Tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm cao khiến bao cao su nhanh chóng hư hỏng và giảm hiệu quả của chúng. Cách tốt nhất để cất trữ nó là trong ngăn kéo cạnh giường ngủ. 

Đồ trang sức

Giống như lưỡi dao cạo, đồ trang sức yêu thích của bạn có thể bị hỏng bởi độ ẩm trong không khí. Đồ trang sức bằng kim loại nhanh chóng bị rỉ sét và bạc dễ bị xỉn màu.

Theo Prevention

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC