Đời sống

76 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm ở Hà Giang đã xuất viện

P.Hà

ANTD.VN -Chiều 21-2, Ông Hoàng Hải Lý, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) cho biết, tất cả 76 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm ở Hà Giang xảy ra vào ngày 13-2 đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì cho xuất viện.

Các bệnh nhân được cấp cứu tại các cơ sở y tế tỉnh Hà Giang.

Các bệnh nhân được cấp cứu tại các cơ sở y tế tỉnh Hà Giang.

Trước đó vào chiều 17-2, 54 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm ở Hà Giang đã được xuất viện và chiều nay (21-2), theo báo cáo từ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì, 22 bệnh nhân cuối cùng sau khi được kiểm tra sức khỏe cho kết quả tốt cũng đã được bệnh viện cho xuất viện.

Theo ông Hoàng Hải Lý, nhờ điều trị tích cực theo pháp đồ chống độc, hiện toàn bộ nạn nhân trong vụ ngộ độc đã hồi phục hoàn toàn. Ông Lý cho biết thêm, để nâng cao chất lượng ATVS thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm, huyện Hoàng Su Phì đã tăng cường công tác tuyên truyền tới tất cả các xã nâng cao tinh thần đề cao cảnh giác, cẩn thận trong việc sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm ôi thiu.

Trước đó, ngày 13-2, gia đình ông Hoàng Văn Kim (thôn Thượng 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) đã làm 25 mâm cỗ tổ chức đám cưới cho con trai. Sau khi ăn cỗ, đến khoảng 12h20 cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm là người đầu tiên xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt chóng mặt, nôn, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài nhiều lần và đã được gia đình đưa đến cơ sở y tế khám. 

Tiếp đó, từ ngày 15 đến ngày 17-2 đã có gần 100 người phải nhập viện với những triệu chứng tương tự, trong đó 76 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì và hơn 20 người điều trị tại Trạm Y tế xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì.

Trao đổi với báo chí, PGS.TS.Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, nguyên nhân khiến gần 90 người bị ngộ độc thực phẩm ở Hà Giang sau ăn cỗ cưới ở xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, là do thực phẩm trong đám cỗ chứa vi sinh, thực phẩm bị ôi thiu.

Được biết trong bữa cỗ cưới này có các món: Nấm rơm, bắp cải nhồi thịt lợn, thịt gà, thịt lợn, đậu phụ và canh rau, uống rượu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC