Đời sống

700 sinh viên bắt tay doanh nghiệp trong ngày hội việc làm

Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Đó là thông điệp trong ngày hội Việc làm là một phần của Tuần lễ Hướng nghiệp thường niên do phòng Hướng nghiệp và Việc làm, đại học RMIT Việt Nam tổ chức đã diễn ra ngày 10 và 11-11 tại cơ sở Hà Nội và tại cơ sở Nam Sài Gòn.

Với sự tham dự của gần 40 doanh nghiệp lớn gồm có Uber, Crowne Plaza, Heineken, CPA, Admicro, Standard Chartered, Alma, K+, British American Tobaco, Ogilvy, Bates Chi and Partners Vietnam, Edelman Vietnam, ngày hội Việc làm 2016 đã thu hút hơn 700 sinh viên ở cả hai cơ sở Hà Nội và Nam Sài Gòn, trở thành cầu nối hiệu quả giữa sinh viên và các doanh nghiệp.

Sinh viên RMIT Trần Xuân Bảo và đại diện Crowne Plaza trong ngày hội việc làm

Sinh viên RMIT Trần Xuân Bảo và đại diện Crowne Plaza trong ngày hội việc làm

Phòng Hướng nghiệp và việc làm, RMIT Việt Nam và các doanh nghiệp đã phối hợp hiệu quả để doanh nghiệp có thể phỏng vấn sinh viên RMIT ngay tại Ngày hội Việc làm. Khoảng 440 cuộc phỏng vấn tại chỗ đã được thực hiện. Đặc biệt, ngay sau vòng phỏng vấn tại chỗ, đã có những sinh viên được doanh nghiệp mời về làm việc hoặc thực tập.

Sinh viên ngành kinh doanh (Kinh tế và tài chính) Trần Xuân Bảo đã gây ấn tượng với đại diện phòng nhân sự của khách sạn Crowne Plaza trong phần phỏng vấn tại chỗ và được chọn vào vòng phỏng vấn tiếp theo cho vị trí thực tập tài chính ở phòng Tài Chính.

Xuân Bảo chia sẻ thêm: “Trong các hoạt động của Tuần lễ hướng nghiệp, em thích nhất phần “Cách viết công văn hiệu quả” do đai diện công ty Philip Morris và Prudential chia sẻ. Em học được những bí quyết để nhà tuyển dụng chú ý đến CV của mình, thay vì chỉ lướt qua nó. Tham gia Hội chợ Việc làm hôm nay, mục tiêu lớn nhất của em là mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp và em đã làm được điều đó”.

Hơn 440 cuộc phỏng vấn tại chỗ đã được thực hiện tại Ngày hội việc làm RMIT Việt Nam 2016

Hơn 440 cuộc phỏng vấn tại chỗ đã được thực hiện tại Ngày hội việc làm RMIT Việt Nam 2016

Bà Phan Hải Ngọc Diệp – Trưởng bộ phận truyền thông & gắn kết nhân sự, Phòng nhân sự công ty Prudential Việt Nam cho biết: “Đây là lần thứ 3 Prudential tham gia Ngày hội Việc làm do RMIT Việt Nam tổ chức. Điều thu hút Prudential đến với sự kiện này đó là chất lượng của sinh viên RMIT. Prudential Việt Nam cũng đã tuyển dụng nhiều sinh viên RMIT vào làm việc. Các bạn có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và không ngại việc. Tham gia sự kiện này còn giúp Prudential giới thiệu các cơ hội nghề nghiệp và văn hóa doanh nghiệp của Prudential cho các bạn sinh viên RMIT”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC