Chính trị - Xã hội

700 ha rau bị hư hỏng và 50 con trâu bị chết rét tại Lào Cai

Ánh Nguyệt
ANTĐ -Đợt lạnh -3 đến -4 độ C và tuyết rơi đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân và gây thiệt hại nhiều hoa màu, củ quả tại một số địa phương miền núi phía Bắc.

Sáng 25-1, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai cho biết, đợt thời tiết khắc nghiệt mấy ngày qua trên toàn tỉnh Lào Cai có 52 xã bị ảnh hưởng do băng tuyết, trong đó có Simacai, Mường Khương, Bắc Hà, lần đầu tiên xuất hiện băng tuyết. 

Những con đường, ngọn núi từ Sa Pa, Lào Cai đi Lai Châu tuyết phủ trắng

Những con đường, ngọn núi từ Sa Pa, Lào Cai đi Lai Châu tuyết phủ trắng

Những con đường, ngọn núi từ Sa Pa, Lào Cai đi Lai Châu tuyết phủ trắng  Băng tuyết cũng khiến 700 ha rau màu bị băng tuyết vùi lấp và 52 con trâu bò bị chết vì lạnh (trong đó, Sa Pa bị chết 40 con, Mường Khương bị chết 8 con, Bát Xát bị chết 4 con). Mấy ngày qua nhiệt độ giảm sâu và thấp kỷ lục, có nơi ghi nhận nhiệt độ xuống -4,2 độ C như ở Sa Pa và một số huyện vùng cao.

700 ha rau bị hư hỏng và 50 con trâu bị chết rét tại Lào Cai ảnh 2

Những luống rau của người dân ở Sa Pa đã hư hỏng, táp lá vì băng tuyết

Theo ông Tuấn, đánh giá được tính chất phức tạp của đợt rét lần này tương đối khắc nghiệt, nên ngay từ ngày 19-1, Sở NN và PTNT tỉnh Lào Cai đã có văn bản gửi tới toàn bộ các huyện, thị xã phổ biến đến tất cả người dân phòng tránh rét cũng như đảm bảo che chắn tránh rét cho gia súc, gia cầm. Tiếp đó đến ngày 23-1, chúng tôi có văn bản khẩn cấp đôn đốc đến toàn bộ người dân có biện pháp phòng chống đở rét kỷ lục này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC