Chính trị - Xã hội

70 ha rừng thông bị thiêu rụi, 2 đồng chí bộ đội bị thương

Trịnh Nguyễn
ANTĐ -Đám cháy bùng lên giữa trưa ngày 1-6 và nhanh chóng lan rộng ra cánh rừng thông 20 tuổi đang kỳ khai thác nhựa. Nắng, nóng khiến công tác dập lửa gặp khó khăn, đến rạng sáng 2-6, đám cháy mới được cơ bản khống chế sau khi nuốt gọn 70ha rừng thông. Hai đồng chí bộ đội bị thương khi dập lửa.

70 ha rừng thông bị thiêu rụi, 2 đồng chí bộ đội bị thương ảnh 1
Đám cháy chiều ngày 1-6 đã thiêu rụi 70ha rừng thông


Theo đó, đám cháy bùng phát trên rú Bàu, thuộc địa bàn xóm 4, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là diện tích rừng thông 20 tuổi đang ở trong thời kỳ khai thác nhựa. Ngay khi phát hiện đám cháy, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng dân quân tự vệ, thanh niên, công an… tiến hành dập lửa. Do đám cháy xảy ra trên đồi cao nên phương pháp dập lửa được áp dụng là phát đường băng cản lửa và dùng cành cây dập lửa. Lực lượng chức năng phải thay phiên nhau dập lửa suốt đêm.

Rạng sáng 2-6, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Khi lực lượng chức năng đang ra về thì một đám cháy nữa lại bùng lên và được khống chế ngày sau đó.

70 ha rừng thông bị thiêu rụi, 2 đồng chí bộ đội bị thương ảnh 2
Ngọn lửa gặp trời nắng, nóng khiến công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn


Đến khoảng 14h ngày 2-6, một đám cháy xuất hiện ngay phần diện tích cháy hôm qua. Tuy nhiên, theo ông Hoàng Văn Huynh - Hạt phó Hạt kiểm lâm Nam Đàn, thì đám cháy này không nguy hiểm và nằm trong khả năng khống chế. Theo tính toán sơ bộ, gần 70ha rừng thông đã bị thiệu rụi hoàn toàn.

Trong lúc tham gia chữa cháy, chiến sỹ Chu Thế Hoảng thuộc tiểu đoàn 27, Lữ đoàn 414 bị chấn thương nặng và được đưa thẳng xuống Bệnh viện cấp cứu. Ngoài ra, do sức nóng khiến 1 đồng chí bộ đội khác bị ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu. Trong chiều 2-6, một đám cháy đã bùng phát tại khu vực rừng thuộc xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn. Hiện ngành chức năng đang huy động lực lượng dập lửa và khống chế không để đám cháy lan rộng ra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC