Đời sống

7 sai lầm thường gặp của những phụ nữ mới kết hôn

Minh Minh
ANTĐ - Dưới đây là những sai lầm phổ biến của phụ nữ khi mới lập gia đình như luôn tự mặc định mọi công việc lớn nhỏ trong gia đình là của mình… Liệu bạn có mắc phải những sai lầm này?

1. Luôn là người đổ rác

Nhiều người phụ nữ mới lập gia đình thường muốn chứng tỏ mình là nội tướng thực sự và đảm đương việc nhỏ từ nhỏ đến lớn chẳng hạn đổ rác. Nhưng liệu bạn có muốn là người phải đi đổ rác suốt đời không. Hãy để nửa kia của bạn giúp đỡ bạn làm việc này.

7 sai lầm thường gặp của những phụ nữ mới kết hôn ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Là người quản lí chi tiêu

Chịu trách nhiệm quản lí tiền bạc trong gia đình cùng với tất cả các công việc nhà khác cũng là sai lầm nhiều phụ nữ mắc phải. Bạn thường cho rằng việc này tốt nhất nên để bản thân mình tự gánh vác và đồng nghĩa rằng bạn nắm quyền kiểm soát tài chính gia đình. Tuy nhiên, thực tế là bạn nên chia sẻ trách nhiệm này với nửa kia và luôn bàn bạc để đi đến đồng thuận về các quyết định tài chính của gia đình.

3. Bực tức khi chàng tụ tập cùng bạn bè

Việc bạn muốn dành nhiều thời gian riêng tư bên nửa kia sau khi mới kết hôn là điều hoàn toàn dể hiểu. Nhưng bạn nên nhớ rằng chàng cũng có cuộc sống riêng của mình và bạn cũng vậy. Đừng bực tức hay tỏ thái độ không vui mỗi khi chàng tụ tập với bạn bè. Điều này không tốt cho cuộc hôn nhân của bạn và làm tổn thương cái tôi của anh ấy. Thay vào đó, bạn cũng hay lên kế hoạch cho riêng mình mỗi khi anh ấy ra ngoài.

4. Mất điểm trong mắt gia đình chồng

Chẳng ai muốn trở thành bên kia chiến tuyến với gia đình nhà chồng cả. Với anh ấy, gia đình, người thân hay bạn bè đều có vị trí quan trọng. Vì vậy, hãy tránh những mâu thuẫn xảy ra với họ. Bạn hãy học cách yêu thương và chiếm tình cảm của họ. Với tình cảm chân thành, chắn chắn bạn sẽ ghi điểm và nhận lại yêu thương từ gia đình chồng.

5. Nói những điều không nên

Một lời nói ra không thể lấy lại được cho dù bạn có thể xin lỗi và nửa kia có thể tha thứ cho bạn. Nhưng tốt nhất bạn nên tránh nói ra những điều có thể làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn và hối tiếc sau này.

6. Cắt đứt liên lạc với bạn bè

Đây là lỗi mà nhiều phụ nữ mới lập gia đình thường mắc phải. Bạn nghĩ rằng có thể từ bỏ tất cả những mối quan hệ bạn bè khác một khi đã tìm được một nửa đích thực của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn luôn cần đến họ trong nhiều hoàn cảnh. Bạn sẽ chia sẻ với ai về những vấn đề bạn gặp phải với nửa kia? Hãy tiếp tục nuôi dưỡng và gìn giữ tình bạn của mình sau khi đã kết hôn.

7. Không còn tán tỉnh nhau nữa

Bằng bất cứ giá nào, đừng lãng quên việc tán tỉnh nửa kia như hồi mới yêu nhau. Nhiều cặp đôi sau khi kết hôn, sự lãng mạn ban đầu nhanh chóng trở nên nguội lạnh. Vì vậy, hãy giữ cho tình cảm luôn mặn nồng và ngọt ngào bằng những tin nhắn lãng mạn, đưa đón nhau đi làm hay đi ăn cùng nhau…

Theo AWS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC