Đời sống

7 lầm tưởng của nữ giới về đàn ông

Minh Minh
ANTĐ - Dưới đây là những điều mà phụ nữ thường hiểu lầm về một nửa còn lại của thế giới:

1. Không có cảm xúc
Một trong những lầm tưởng của nữ giới là bạn cho rằng cảm xúc không tồn tại ở họ. Trên thực tế, nam giới cũng có những cảm xúc và tình cảm của mình nhưng nó thường ít biểu lộ nó ra ngoài. Họ thường không gào thét hay khóc lóc như hầu hết phụ nữ khi bị tổn thương.


7 lầm tưởng của nữ giới về đàn ông ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Suy nghĩ giống bạn
Đôi khi bạn nghĩ rằng nam giới cũng suy nghĩ theo cách giống như bạn. Nhưng hoàn toàn không phải vậy. Cách suy nghĩ hay nhìn nhận của nam giới và nữ giới về cùng một vấn đề có thể hoàn toàn khác nhau. Đó có thể là lí do vì sao đôi khi hai người không hiểu nhau.

3. Không thể đưa ra quyết định
Đàn ông thường mất nhiều thời gian suy nghĩ và cân nhắc các lựa chọn cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đây cũng là điểm khác biệt với phụ nữ. Vì vậy, hãy để chàng của bạn có thời gian suy nghĩ thay vì hối thúc anh ấy đưa ra quyết định ngay lập tức.

4. Ích kỉ
Không thể phủ nhận rằng có những người đàn ông thật ích kỉ nhưng không phải ai cũng vậy. Có thể bạn chỉ đang hiểu lầm họ mà thôi bởi họ thường làm điều mình muốn. Hãy nhìn nhận sự việc theo chiều hướng tích cực hơn đó là nhu cầu thỏa mãn những mong muốn của nam giới cao hơn phụ nữ. Bạn cũng có thể học được từ anh ấy điều này.

5. Không biết yêu thương
Bạn thường cho rằng đàn ông không biết cách yêu thương. Đây cũng là một hiểu lầm của bạn về nửa kia. Đơn giản là họ thể hiện tình yêu đó qua những cách khác với chúng ta hoặc khác với mong muốn của họ. Nếu bạn thắc mắc, hãy đặt câu hỏi cho chàng rằng khi nào thì anh ấy bày tỏ tình yêu với người khác và theo cách nào? Có thể bạn sẽ rất bất ngờ đấy.

6. Hay trì hoãn
Nam giới bị “mang tiếng” là hay chần chừ vì họ thường mất nhiều thời gian để hoàn thành một việc nào đó hơn. Có thể họ cần thời gian để xem xét các giải pháp khác nhau trước khi đi đến quyết định.

7. Lười biếng
Đơn giản là họ biết cách nuông chiều bản thân hơn phụ nữ. Họ nghỉ ngơi khi họ muốn thay vì cáng đáng hoặc tự thúc ép bản thân hoàn thành mọi việc như phụ nữ. Bạn có thể biện minh rằng bạn không có lựa chọn nào khác ngoài làm việc. Nhưng đôi khi, bạn chỉ tự đặt nặng trách nhiệm lên vai mình mà quên đi rằng mình cũng cần thư giãn và nghỉ ngơi. 

Theo AWS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC