Chính trị - Xã hội

7 ca dương tính mới ở Nghệ An trong đó có 1 nhân viên bệnh viện

ANTD.VN - Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xác nhận, địa phương có thêm 7 ca dương tính với Covid-19. Trong số này có 1 nhân viên Bệnh viện tâm thần Nghệ An.

Theo đó, nhân viên này là nữ, 31 tuổi. Ngày 17/6, nữ nhân viên này bị sốt, kết quả test nhanh 2 lần đều dương tính nên được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An để xét nghiệm khẳng định.

3 người trong một gia đình là F1 của bệnh nhân này trú tại đường Đốc Thiết, phường Hưng Bình, TP. Vinh lập tức được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả sau đó cũng dương tính với Covid-19.

7 ca dương tính mới ở Nghệ An trong đó có 1 nhân viên bệnh viện ảnh 1

Cơ quan y tế đang nhanh chóng truy tìm những người liên quan đến các ca nhiễm này

CDC Nghệ An cũng ghi nhận 1 bệnh nhân ở đường Herman (phường Hưng Phúc). Đây là mẹ của bé trai 5 tuổi được ghi nhận dương tính vào tối 17/6. Trước đó, chiều 17/6, Nghệ An công bố thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là cháu bé 5 tuổi, trú tại đường Hermann, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại của cháu bé này là âm tính.

Tại phường Đông Vĩnh, TP. Vinh, 1 người phụ nữ 51 tuổi cũng có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính.

Tại huyện Tân Kỳ, 1 nữ bệnh nhân 21 tuổi cũng được xác định là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn huyện. Trường hợp này đang làm việc tại Bắc Giang, sau khi cách ly đủ 21 ngày ở vùng dịch, ngày 16/6, cô về quê và cách ly tại nhà cho đến nay.

Từ ngày 13/6 đến nay, trên địa bàn Nghệ An ghi nhận 17 ca dương tính với Covid-19. Hiện tại, Bệnh viện Tâm thần Nghệ An nơi nữ bệnh nhân đang công tác cho biết, đơn vị đang phong tỏa Khoa Tâm thần nam với khoảng 100 người cả bệnh nhân lẫn nhân viên y tế.

Đối với các ca dương tính khác, cơ quan chức năng đang nhanh chóng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm của những người liên quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC