Pháp luật

6 Tổ kiểm tra cơ động ‘soát’ trên 10.000 lượt phương tiện

H.Q
ANTD.VN -  Từ trưa 20 đến cuối giờ chiều 21-8, 6 Tổ kiểm tra cơ động của CATP Hà Nội đã kiểm soát trên 10.000 lượt người, phương tiện tham gia giao thông ở nội đô.

Thông tin với PV ANTĐ chiều 21-8, chỉ huy Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, từ trưa 20 đến cuối giờ chiều 21-8, 6 Tổ kiểm tra cơ động của CATP Hà Nội đã kiểm soát 10.158 trường hợp, trong đó phát hiện, xử lý 65 trường hợp vi phạm các quy định về giãn các xã hội, phòng chống dịch Covid.

6 Tổ kiểm tra cơ động ‘soát’ trên 10.000 lượt phương tiện ảnh 1

Lực lượng chúc năng kiểm tra người, phương tiện tham gia giao thông

Đây là kết quả tích cực tham gia kiểm soát, theo chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP qua Kế hoạch số 502/KH-CAHN-PV01 về tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các vi phạm pháp luật khác:

Cùng thời điểm này, tại 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Thành phố, cùng thời điểm này, lực lượng chức năng đã kiểm soát: 10.158 lượt phương tiện với 13.680 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.916 lượt phương tiện quay đầu.

Theo ghi nhận của CATP, số trường hợp vi phạm các quy định về giãn các xã hội, phòng chống dịch Covid ở các quận, huyện, thị xã đã giảm so với nhiều ngày trong tuần. Công an các đơn vị, địa bàn đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 462 trường hợp, trong đó 411 vi phạm quy định không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách....

Đáng chú ý, khoảng 18h ngày 20-8, đối tượng Đ.V.T (SN 1979, HKTT: phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) đi vào chợ Giáp Nhị (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).

Tổ công tác phòng, chống dịch đã tiến hành kiểm tra, nhưng T không xuất trình được giấy tờ tùy thân khi ra đường theo quy định nên không vào chợ. Người này không chấp hành, thậm chí có hành vi chửi bới, lăng mạ Tổ công tác. Công an quận Hoàng Mai đã lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Trước đó, khoảng 21h ngày 19-8, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 (đường N6 - QL32), lục lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng B.X.Đ (SN 2003; trú tại Cụm 1, Tân Lập, Đan Phượng) và C.Đ.A (SN 2003; trú tại Đại Phùng, Đan Phượng, Đan Phượng) điều khiển xe mô tô không đeo BKS.

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên các đối tượng không chấp hành, điều khiển xe bỏ chạy. Tổ công tác đã tiến hành truy đuổi. Bất ngờ, đối tượng Đ sử dụng điếu cày đánh gây thương tích đồng chí Toản (Công an viên bán chuyên trách xã Song Phượng), và đồng chí Linh (Đoàn viên thanh niên xã Song Phượng).

Lực lượng chức năng đã bắt giữ hai đối tượng, bàn giao cho CAH Đan Phượng tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC