Đời sống

6 học sinh tiểu học Hà Nội nhập viện vì tàu hoả va chạm với xe ô tô

Duy Anh
ANTD.VN - Ngành giáo dục sẽ kiến nghị biện pháp đảm bảo an toàn tại nút giao đường sắt Tây Mỗ sau vụ ô tô chở 40 học sinh trường tiểu học Lý Nam Đế, Nam Từ Liêm va chạm với tàu chở hàng khiến 6 học sinh bị thương.

Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm, khoảng 15h50 ngày 29/9, ôtô do tài xế tên Định điều khiển, chở hơn 40 học sinh lớp 4A2 cùng một giáo viên của Trường Tiểu học Lý Nam Đế, đã va chạm với tàu hoả khiến 6 học sinh bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra tại nút giao Tây Mỗ với đường sắt chạy qua địa bàn quận Nam Từ Liêm khi xe chở học sinh băng qua nút giao đường sắt với đường dân sinh và bị tàu hỏa chở hàng tông vào hông.

6 học sinh tiểu học Hà Nội nhập viện vì tàu hoả va chạm với xe ô tô ảnh 1

Xe chở học sinh Hà Nội bị tàu hoả đâm chiều 29/9 tại nút giao đường sắt không có barie

Thiếu tá Đoàn Việt Bắc, Đội trưởng Đội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo đã tổ chức cứu hộ phối hợp cùng người dân và các lực lượng chức năng đưa những người trong xe tới khu vực an toàn.
Vụ tai nạn khiến 6 học sinh bị thương. Trong đó, 2 em bị trầy xước nhẹ. Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện 103 để kiểm tra sức khỏe. Thông tin đến thời điểm này cả 6 học sinh đã được ra viện vì không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Giáo viên và những học sinh còn lại không bị thương, được đưa về trường để kiểm tra sức khỏe và tiếp tục theo dõi thêm tại nhà.

Ngay khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND quận cùng Phòng GD-ĐT Nam Từ Liêm đã vào viện để thăm hỏi, động viên, nắm bắt tình hình cũng như sức khỏe học sinh.

UBND quận Nam Từ Liêm tiếp tục chỉ đạo chính quyền địa phương thăm hỏi động viên học sinh và gia đình.

Được biết đây là điểm giao giữa đường sắt và đường dân sinh nhưng không có rào chắn, rất nguy hiểm. Sau vụ việc, UBND quận Nam Từ Liêm và Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng như công ty quản lý đường sắt sớm có giải pháp đảm bảo an toàn như lắp barie và thiết bị cảnh báo nguy hiểm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC