Chính trị - Xã hội

59 giáo viên, học sinh mắc COVID-19, Hà Nam học trực tuyến từ 27-9

Duy Anh
ANTD.VN -Sau khi phát hiện nhiều ca Covid-19 cộng đồng, tỉnh Hà Nam đã lập tức cho học sinh nghỉ học từ ngày 20-9. Tuy nhiên sau 1 tuần, số giáo viên, học sinh ghi nhận mắc Covid-19 đã lên 59 trường hợp, toàn tỉnh chuyển sang học trực tuyến.
59 giáo viên, học sinh mắc COVID-19, Hà Nam học trực tuyến từ 27-9 ảnh 1

Học sinh Hà Nam chính thức học trực tuyến sau khi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 là giáo viên, học sinh

Sau 1 tuần tạm nghỉ học vì phát hiện ca mắc Covid-19 là học sinh, giáo viên ngày 27-9, UBND tỉnh này đã quyết định học sinh toàn tỉnh sẽ chuyển sang học trực tuyến đến khi kiểm soát tốt được dịch bệnh.

Riêng với số giáo viên và học sinh phải đi cách ly trong diện F0, F1 sẽ thực hiện giảng dạy và học tập bù sau khi đảm bảo điều kiện.

Trước đó, sau khi phát hiện nhiều ca Covid-19 mới, tỉnh Hà Nam đã lập tức cho học sinh nghỉ học từ ngày 20-9.

Sở GD-ĐT tỉnh này cũng lên kế hoạch để động viên tinh thần số giáo viên và học sinh diện F0, F1 phải đi điều trị, cách ly, cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hàng ngày trong thời gian nghỉ học.

Được biết, đến 18 giờ ngày 26-9, Hà Nam ghi nhận 179 ca bệnh mắc COVID-19. Trong số đó, có 5 giáo viên, 54 học sinh F0 cùng hàng trăm F1 đang được cách ly tập trung. Hiện, sức khỏe của các em học sinh và giáo viên không có diễn biến bất thường và đang được theo dõi, điều trị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC