Chính trị - Xã hội

58 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

Ánh Nguyệt
ANTĐ - Sáng 28-8, tại trại tạm giam số 2, Công an TP Hà Nội đã diễn ra lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân nhân dịp Quốc khánh 2-9.
Tới dự có đại diện Tòa án, Viện kiểm sát cùng lãnh đạo phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội. Trong dịp này, Trại tạm giam số 2 xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho tổng số 58 phạm nhân trong đó có 10 phạm nhân tại nhà tạm giữ CATP Hà Nội. Số trường hợp giảm hết thời hạn án phạt tù 6 phạm nhân; giảm 6 tháng có 3 phạm nhân; giảm 5 tháng có 1 phạm nhân; giảm 4 tháng có 5 phạm nhân, giảm 3 tháng có 15 phạm nhân; giảm 2 tháng có 3 phạm nhân; giảm 1 tháng có 15 phạm nhân.

 58 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù ảnh 1
Đại tá Nguyễn Công Dụng, Giám thị trại tạm giam số 2 phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định giảm án, tha tù trước thời hạn nhân dịp 2-9 năm 2014
Đại tá Nguyễn Công Dụng, Giám thị Trại tạm giam số 2 khẳng định: “Đây là hoạt động thường niên của trại tạm giam CATP Hà Nội, thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người lầm lỗi. Những phạm nhân được giảm án đều được xét duyệt một cách công minh, khách quan, đó là những phạm nhân đã có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định trong thời gian chấp hành án”.

 58 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù ảnh 2

Ông Nguyễn Viết Cường đại dện Viện kiểm sát nhân nhân trao quyết định cho các phạm nhân

Phạm nhân Nguyễn Văn Thịnh (SN 1992) trú tại xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội, một trong 6 phạm nhân được xét giảm hết thời hạn án phạt tù trong dịp này, bày tỏ: “Đây là điều kiện, cơ hội cho cá nhân phạm nhân sớm hoà nhập cộng đồng, trở về gia đình sống có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời đây cũng là động lực tích cực cho các phạm nhân khác tiếp tục phấn đấu lao động cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà trong những đợt giảm án tiếp theo”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC