Chính trị - Xã hội

56 sinh viên nhận học bổng "Thịnh Trí Thành Tài" từ Cathay Life Việt Nam

Anh Quân
ANTD.VN - Vừa qua tại Hà Nội, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Việt Nam đã trang trọng tổ chức lễ trao học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay” dành cho 56 sinh viên thuộc 12 trường đại học của 6 tỉnh thành phố: Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Đồng Nai và Cần Thơ. Tổng giá trị học bổng Công ty Cathay Việt Nam trao tặng là 912 triệu đồng.

Đây đã là năm thứ 9 liên tiếp Công ty Cathay Life Việt Nam tổ chức hoạt động giáo dục hết sức ý nghĩa này. Năm nay, tổng cộng có 56 sinh viên xuất sắc đến từ các trường: Đại học Y, Đại học Luật, Đại học Hà Nội, Học viện Ngoại Giao tại Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội, Đại học Luật, Đại học Kinh tế, Đại học Ngân Hàng, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Đồng Nai, Đại học Hàng Hải và Đại học Cần Thơ đã được nhận học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay”.

56 sinh viên nhận học bổng "Thịnh Trí Thành Tài" từ Cathay Life Việt Nam ảnh 1

Các sinh viên nhận học bổng toàn phần từ Cathay Life Việt Nam, năm 2016

Đây đều là các sinh viên năm thứ nhất, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có kết quả học tập và điểm thi tuyển sinh đầu vào đại học cao. Mỗi em sẽ nhận được 01 suất học bổng toàn phần trị giá từ 16-20 triệu đồng, là khoản hỗ trợ học phí suốt 4 - 5 năm đại học cho các sinh viên.

Buổi lễ trao tặng đã diễn ra trong không khí đầm ấm, thân mật được góp phần bởi những gương mặt tươi sáng tràn đầy niềm tin hi vọng, và cả một chút ưu tư từ những câu chuyện của các em sinh viên được nhận học bổng Cathay chia sẻ trong chương trình.

Đại diện cho các sinh viên xuất sắc được nhận học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay”, em Lưu Thị Dung (Học viện Ngoại giao) cho biết: “Gia đình em có 8 người, ông bà đều đã già yếu, bố mẹ em đều là nông dân và gia đình em thuộc hộ nghèo nhiều năm của xã. Gánh nặng tài chính của gia đình em rất lớn dù em và chị gái đã đi làm thêm, em làm gia sư và chị gái làm phục vụ bàn, nhưng cuộc sống vẫn rất khó khăn. Đặc biệt trận mưa bão vừa rồi ở miền trung đã khiến ruộng lúa nhà em thiệt hại nặng nề nên khó khăn càng chồng chất ”.

Dung xúc động bày tỏ: “Em vô cùng biết ơn Ban lãnh đạo Công ty Cathay Life Việt Nam đã trao cho em suất học bổng này. Từ này em đã có thể chuyên tâm vào học hành, để đạt được kết quả học tập tốt nhất, không phụ lòng cha mẹ, nhà trường và công ty Cathay Life Việt Nam”.

Thông qua chương trình học bổng này, Cathay muốn tiếp tục thể hiện sự quan tâm và giúp đỡ thiết thực đến thế hệ trẻ, nòng cốt cho sự phát triển của xã hội, đồng thời thể hiện sự sẵn sàng gánh vác trách nhiệm xã hội cũng như gắn bó lâu dài tại đất nước Việt Nam.

Với việc đạt được học bổng của Cathay, các em sinh viên một lần nữa đã khẳng định sự cố gắng nỗ lực của bản thân vượt qua hoàn cảnh khó khăn để theo đuổi con đường học vấn là đúng đắn, từ nay các em sẽ yên tâm với việc học phí đã được đảm bảo, càng chuyên tâm học tập để đạt những kết quả cao hơn, trở thành những tấm gương sáng tiêu biểu cho thế hệ thanh niên tương lai của đất nước.

56 sinh viên nhận học bổng "Thịnh Trí Thành Tài" từ Cathay Life Việt Nam ảnh 2

Ông Lee Hsun Yu –Tổng Giám đốc Cathay Life Việt Nam 

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Lee Hsun Yu –Tổng Giám đốc Cathay Life Việt Nam chia sẻ: “Công ty BHNT Cathay đã gia nhập vào thị trường Việt Nam đã hơn 8 năm. Trong 8 năm qua, kiên trì với một trong số đường lối quan niệm kinh doanh của công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay: 'Quyền lợi khách hàng trên hết, trách nhiệm xã hội cùng mang', Cathay chúng tôi liên tục tham gia các hoạt động xã hội, góp phần chia sẻ trách nhiệm xã hội tại đất nước Việt Nam và con người Việt Nam bằng nhiều hình thức.

Chương trình học bổng Cathay Life Insurance là một trong số đó, đây là năm thứ 9 chương trình học bổng Cathay Life Insurance được triển khai đến các trường đại học trên cả nước. Học bổng của chúng tôi hướng đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn biết vươn lên học tập tốt. Cùng với ý nghĩa của chương trình 'Thịnh Trí Thành Tài Cùng Cathay', chúng tôi vô cùng tự hào khi được giúp đỡ gánh nặng tài chính và cùng đồng hành cùng hành trình vượt khó của sinh viên.

Chúng tôi cũng hy vọng kết hợp với nhà trường, thông qua nguồn hỗ trợ từ học bổng, những quan tâm tâm huyết của chúng tôi sẽ là động lực cho các sinh viên tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện tài đức để làm giàu cho chính bản thân và đất nước, cũng như trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này".

56 sinh viên nhận học bổng "Thịnh Trí Thành Tài" từ Cathay Life Việt Nam ảnh 3

Trải qua gần 1 thập kỷ, Công ty Cathay Life Việt Nam đã trao hơn 5 tỷ đồng tiền học bổng cho các sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn

Tới nay, Cathay đã trao học bổng cho các sinh viên tổng giá trị lên tới 5.020.000.000 đồng, Cathay cam kết sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa chương trình học bổng này hàng năm, đồng thời sẽ hỗ trợ thực tập thực tế cho các sinh viên cũng như đã và sẽ tuyển dụng nguồn nhân lực từ các trường đại học mà Cathay hỗ trợ học bổng. 

Công ty TNHH BHNT Cathay Việt Nam: Cam kết cung cấp dịch vụ bảo hiểm và tài chính ưu việt nhất cùng chất lượng phục vụ hoàn hảo trên mọi phương diện cho người Việt Nam.

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Việt Nam chính thức nhận giấy phép kinh doanh vào tháng 12 năm 2007 với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 60 triệu đô la Mỹ. Năm 2015, Cathay đã nâng tổng số vốn đầu tư lên 170 triệu đô la Mỹ và là công ty có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam. Cathay hiện có văn phòng đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng…

Với mong muốn hoạt động thành công trên cả thị trường Việt Nam và khu vực, Cathay Life Việt Nam sẽ áp dụng hiệu quả 50 năm kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn, sản phẩm tiên tiến, khả năng tiếp thị cao và không ngừng nghiên cứu để mang đến những sản phẩm và dịch vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.

 Với phương châm hoạt động “Luôn tôn trọng khách hàng, hướng tới một dịch vụ hoàn hảo”, Cathay Life Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì chính sách kinh doanh ổn định vững mạnh, cung cấp dịch vụ bảo hiểm tài chính toàn diện, đồng thời thực hiện mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính vững mạnh nhất khu vực châu Á.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC