Văn hóa - Giải trí

52 thí sinh tranh tài ở cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Cải lương toàn quốc – 2020

Thanh Xuân

ANTD.VN - Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Cải lương toàn quốc 2020 do Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức, sẽ có sự tham gia tranh tài của 52 thí sinh đến từ các đoàn nghệ thuật trên cả nước.

Cuộc thi năm nay có 52 thí sinh đăng ký tham gia 50 trích đoạn với sự hỗ trợ của hơn 100 diễn viên và nhạc công đến từ 18 đơn vị nghệ thuật trong cả nước. Mỗi thí sinh dự thi biểu diễn 1 trích đoạn cải lương tự chọn, phù hợp với sở trường của mình.

Mỗi trích đoạn dài không quá 25 phút, sẽ thể hiện được các đặc trưng cơ bản của loại hình nghệ thuật cải lương. Đồng thời khắc họa rõ tình cảm, tâm lý, tính cách nhân vật bằng trình độ biểu diễn điêu luyện mang tính chuyên nghiệp cao, gây được ấn tượng sâu sắc và cảm xúc tốt đẹp cho người xem.

Hội đồng Giám khảo sẽ chấm điểm tài năng diễn xuất của diễn viên thông qua vai diễn; không chấm trích đoạn và các thành phần tham gia hỗ trợ khác như: diễn viên, nhạc công, đạo diễn....

Ban Tổ chức sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho các diễn viên xuất sắc. Đồng thời còn trao các giải thưởng khác như Diễn viên trẻ nhất; Nam diễn viên triển vọng, Nữ diễn viên triển vọng (nếu có).

52 thí sinh tranh tài ở cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Cải lương toàn quốc – 2020 ảnh 1

Cuộc thi tài năng trẻ Diễn viên Cải lương toàn quốc - 2020” là dịp để các nghệ sỹ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới.

Cuộc thi nhằm phát hiện những tài năng sân khấu cải lương và là dịp để các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật đánh giá thực trạng đội ngũ diễn viên trẻ sân khấu cải lương hiện nay, từ đó có những giải pháp thúc đẩy, bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sỹ trẻ trong thời gian tới.

Thông qua cuộc thi, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật bằng giải thưởng cho cá nhân nghệ sỹ theo kết quả chấm điểm của Hội đồng Giám khảo.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 25/ 11 đến ngày 4/12 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, và được phát trực tiếp trên fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn. Lễ khai mạc và bế mạc được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình tỉnh Cà Mau.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC