Thế giới

51 tuổi, sở hữu bộ sưu tập truyện tranh lớn nhất thế giới

Thu Việt
ANTĐ - Ước tính bộ sưu tập truyện tranh này nặng hơn cả một con voi!

Ông Bob Bretall, 51 tuổi, một người hâm mộ đặc biệt của các nhân vật siêu nhân trong truyện tranh, đã làm cho thế giới sửng sốt trước bộ sưu tập truyện tranh khổng lồ, tràn ngập trong căn nhà của ông. Những cuốn truyện tranh đầy màu sắc đặt ở mọi ngóc ngách của căn nhà ông, trở thành một vật trang trí vô cùng đặc biệt.

Ông Bob Bretall là một kỹ sư máy tính, hiện đang làm việc tại Mission Viejo, bang California, Mỹ. Ông cho biết, cuốn truyện tranh đầu tiên mà ông sở hữu là cuốn Người Nhện số 88, khi ông còn là một cậu bé 8 tuổi. Trong suốt 43 năm kể từ đó đến nay, ông Bob vẫn tiếp tục sưu tầm các bộ truyện tranh siêu nhân. Ước tính bộ sưu tập truyện tranh của ông, nặng khoảng 8.5 tấn – nặng hơn cả một con voi trưởng thành!

51 tuổi, sở hữu bộ sưu tập truyện tranh lớn nhất thế giới ảnh 1
51 tuổi, sở hữu bộ sưu tập truyện tranh lớn nhất thế giới ảnh 2
51 tuổi, sở hữu bộ sưu tập truyện tranh lớn nhất thế giới ảnh 3
Không chỉ sưu tập truyện tranh, ông Bob Bretall còn có rất nhiều tủ trưng bày các loại hình nộm nhân vật siêu anh hùng
51 tuổi, sở hữu bộ sưu tập truyện tranh lớn nhất thế giới ảnh 4
Căn nhà ông giống như một thiên đường cho trẻ em, đặc biệt là các bé trai


Ông chia sẻ, ông rất thích những nhân vật siêu anh hùng và cốt truyện ly kỳ, hấp dẫn của các bộ truyện tranh này, điều đó đã khiến ông tiếp tục làm giàu thêm bộ sưu tập của mình. Sở thích này của ông cũng nhận được sự khuyến khích từ người thân và bạn bè, đặc biệt là vợ ông – mặc dù bà không đọc truyện tranh, nhưng luôn giúp ông tìm các cuốn catalogue và giữ gìn bộ sưu tập quý giá này.

“Các con, các cháu và bạn bè tôi đều nghĩ rằng bộ sưu tập này thật thú vị. Đa số các bạn thân của tôi cũng rất thích sưu tập và đọc truyện tranh giống tôi.

Để giữ sách, tôi đặt chúng trên các giá sách để chúng không bị di chuyển nhiều. Nếu cần lấy ra một quyển nhất định, tôi sẽ xem số thùng, số ngăn để lấy được quyển truyện đó ra. Trung bình mỗi tháng tôi đọc khoảng 115 quyển truyện, cả cũ và mới" - ông Bob Bretall chia sẻ.

51 tuổi, sở hữu bộ sưu tập truyện tranh lớn nhất thế giới ảnh 5
Ông Bob cùng vợ sắp xếp các cuốn truyện tranh theo từng hộp một cách khoa học
51 tuổi, sở hữu bộ sưu tập truyện tranh lớn nhất thế giới ảnh 6
51 tuổi, sở hữu bộ sưu tập truyện tranh lớn nhất thế giới ảnh 7
51 tuổi, sở hữu bộ sưu tập truyện tranh lớn nhất thế giới ảnh 8
51 tuổi, sở hữu bộ sưu tập truyện tranh lớn nhất thế giới ảnh 9
51 tuổi, sở hữu bộ sưu tập truyện tranh lớn nhất thế giới ảnh 10

Dù đã 51 tuổi, song ông Bob vẫn rất yêu thích các nhân vật siêu anh hùng, và ông đặc biệt thích Người Nhện – nhân vật đã tạo cảm hứng cho ông thực hiện sưu tầm truyện tranh. Câu thoại ưa thích nhất của ông là, “Sức mạnh đặc biệt phải luôn đi cùng với một tinh thần trách nhiệm đặc biệt.”

Theo Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC