Chính trị - Xã hội

50% trẻ có khẩu phần ăn thiếu vi chất

Nguyễn Phan

ANTĐ - Đây là thông tin được Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố tại Hội thảo khoa học “Giải pháp dinh dưỡng giúp trẻ đạt cân nặng, chiều cao theo tuổi”, do Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với nhãn hàng Dutch Lady - Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức sáng 12-5. 

PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, có đến 50% trẻ em Việt Nam có khẩu phần ăn không đủ các vi chất dinh dưỡng gồm vitamin A, B1, C, D và sắt để phát triển tối ưu về trí não và chiều cao.

Cụ thể, trong số 2.880 trẻ tham gia khảo sát, có đến 77% trẻ thành thị và 90% trẻ nông thôn có khẩu phần ăn thiếu vitamin A; 44% trẻ thành thị và 69% trẻ nông thôn có khẩu phần ăn thiếu vitamin B1; 51% trẻ thành thị và 64% trẻ nông thôn có khẩu phần ăn thiếu vitamin C; 88% trẻ thành thị và 94% trẻ nông thôn có khẩu phần sắt không đáp ứng đủ nhu cầu.

Khảo sát cũng cho thấy, phần lớn trẻ em Việt Nam chỉ uống từ 80-140ml sữa/ngày. PGS.TS Lê Bạch Mai nhấn mạnh, tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC