50 năm nỗ lực dạy và học, đón đầu hội nhập quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Kỷ niệm 50 năm thành lập trường và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, gần 3.000 thầy trò trường THCS Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức buổi lễ trang trọng ôn lại truyền thống nhà trường.
50 năm nỗ lực dạy và học, đón đầu hội nhập quốc tế ảnh 1

Với 50 năm tuổi, sáu lần chuyển đổi, tách nhập từ các cơ sở giáo dục, các thế hệ thầy và trò trường THCS Đống Đa luôn phát huy tinh thần “Dạy tốt-Học tốt” và là điểm sáng của giáo dục Thủ đô.

Hiệu trưởng nhà trường Đinh Thị Vân Hồng cho biết, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Đống Đa không ngừng tiến bộ và trưởng thành về mọi mặt. Đến nay 93.75% giáo viên đạt chuẩn và 17.86% giáo viên trên chuẩn. Nhiều thầy, cô giáo đạt danh hiệu CSTĐ các cấp, được kết nạp vào Đảng CSVN và được đề bạt làm cán bộ quản lý các trường trong Quận.

Bốn thầy cô giáo được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Hàng trăm lượt học sinh đã đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố, quốc gia và quốc tế về các bộ môn văn hóa, văn nghệ, TDTT... Hàng chục nghìn học sinh đã trưởng thành từ mái trường này.

Giữ vững chất lượng, trường THCS Đống Đa được nhận danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố” liên tục từ năm học 1978- 1979 đến nay. Trường được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình “Trường học thân thiện, học sinh tích cực””.

Trường THCS Đống Đa ngày nay có nhiều đổi thay về mọi mặt. Đón đầu hội nhập với giáo dục quốc tế, bên cạnh việc đẩy mạnh chương trình học tiếng Anh, từ năm học 2007- 2008 đến nay, nhà trường tạo cơ hội học tập tiếng Đức cho học sinh và đã trở thành đối tác của CHLB Đức tại Hà Nội.

50 năm nỗ lực dạy và học, đón đầu hội nhập quốc tế ảnh 2

Tiếp đến, năm học 2018- 2019, nhà trường triển khai việc dạy học tiếng Nhật. Điều này có ý nghĩa mang đến cho các em học sinh nhiều cơ hội, lựa chọn học tập cho các em học sinh trong tương lai ngay tại trong nước hay nước ngoài.

Năm học 2021-2022, trường đạt thành tích cao trong dạy và học với tổng số 280 giải học sinh giỏi các cấp, trong đó có 66 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 16 giải học sinh giỏi cấp quốc tế. Tỷ lệ học sinh lớp 9 thi vào 10 THPT 98% học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT: 7.22% học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên…

“Tự hào và yêu mến mái trường, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Đống Đa tiếp tục phấn đấu, thi đua Dạy tốt - Học tốt để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của nhà trường, xứng đáng với niềm tin yêu của xã hội và mãi mãi là địa chỉ đáng tin cậy của học sinh và phụ huynh” – Hiệu trưởng trường THCS Đống Đa chia sẻ.