5 người chết bất thường trong hầm mắm ở Phú Yên

ANTD.VN - Chiều 12-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế xác nhận vụ việc một chuyên gia nước ngoài và 4 công nhân Việt Nam tử vong trong hầm mắm tại Công ty CP Foodtech - chi nhánh Phú Yên tại khu công nghiệp Hòa Hiệp (huyện Đông Hòa).

Đến 15h chiều 12-1, các lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ một chuyên gia Thái Lan và 4 công nhân Việt Nam tử vong tại Công ty CP Foodtech - chi nhánh Phú Yên (100% vốn Thái Lan) thuộc khu công nghiệp Hòa Hiệp (huyện Đông Hòa), được phát hiện đã tử vong vào khoảng 11h sáng cùng ngày.

Hiện trường vụ việc

Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân được xác định gồm: ông Siriphong Phiuphu Khieo (46 tuổi, người Thái Lan), anh Huỳnh Văn Nê (22 tuổi, trú thị trấn Hòa Hiệp Trung), ông Nguyễn Văn Vinh (50 tuổi, trú thị trấn Hòa Vinh) và anh Hồ Viết Nguyên (36 tuổi, trú xã Hòa Hiệp Bắc), anh Lê Thành (1987), đều thuộc huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Ông Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: “Trước mắt tỉnh đã đề nghị công ty hỗ trợ ban đầu 40 triệu đồng cho các gia đình có nạn nhân tử vong để họ lo hậu sự. UBND tỉnh đang chỉ đạo các ban, ngành chức năng khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc”.

Theo ông Lê Văn Thành - Giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho biết, theo báo cáo ban đầu của Ban quản lý khu công nghiệp Hòa Hiệp, sau khi một nạn nhân xuống hầm làm nước mắm kiểm tra nhưng không thấy lên, gọi không trả lời, các công nhân khác lần lượt xuống cứu thì xảy ra sự cố.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, tử thi điều tra nguyên nhân vụ việc

“Các nạn nhân chết nghi do bị ngạt khí độc trong hầm làm nước mắm. Tuy nhiên, đây mới là báo cáo ban đầu, còn nguyên nhân chính thức vì sao chết thì các cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ có kết luận cụ thể” - ông Thành nói.

Được biết, Công ty CP Foodtech chuyên chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, đã mở nhà máy tại khu công nghiệp Hòa Hiệp nhiều năm nay.