Kinh doanh

5 mẹo hữu hiệu tiết kiệm dung lượng 3G

Mạnh Cường
ANTĐ - Tùy thuộc vào nhà cung cấp mà dung lượng miễn phí tương ứng với các gói cước khác nhau, nhưng nếu không sử dụng một cách hợp lý, sau khi dùng hết dung lượng miễn phí tốc độ truy cập bị giới hạn sẽ tạo cảm giác khó chịu và phiền toái vì mất thời gian.

Hầu hết người dùng smartphone ngày nay đều sử dụng dịch vụ 3G của các nhà mạng để kết nối internet mọi lúc mọi nơi. Tùy thuộc vào nhà cung cấp mà dung lượng miễn phí tương ứng với các gói cước khác nhau, nhưng nếu không sử dụng một cách hợp lý, sau khi dùng hết dung lượng miễn phí tốc độ truy cập bị giới hạn tạo cảm giác khó chịu và phiền toái vì mất thời gian. Sau đây là 5 mẹo tích kiệm dung lượng 3G đơn giản nhưng rất hiệu quả.

1. Tải các tệp đa phương tiện (hình ảnh, video) lên các dịch vụ trực tuyến

5 mẹo hữu hiệu tiết kiệm dung lượng 3G ảnh 1

Bạn vừa mới quay đoạn clip trong chuyến du lịch thú vị và muốn tải nó lên Facebook để chia sẻ với bạn bè ngay khi đang đi trên đường. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thiết bị của bạn càng hiện đại thì hình ảnh ghi lại càng sắc nét và dung lượng lưu trữ chúng cũng tỷ lệ thuận với điều này. Do đó, để tải các đoạn video HD có độ dài khoảng 1 phút lên Facebook bạn có thể phải ngốn mất 200MB lưu lượng (tùy thiết bị dung lượng có thể nhỏ hơn). Như vậy chỉ cần 3 đoạn video dài 1 phút mỗi tháng, là bạn đã tiêu hết sạch dung lượng miễn phí hàng tháng.

2. Thoại video 

5 mẹo hữu hiệu tiết kiệm dung lượng 3G ảnh 2

Khi đang kết nối bằng 3G, hãy ngưng sử dụng các dịch vụ chat video như Skype, FaceTime. Trung bình mỗi phút thoại video có thể sẽ khiến bạn tiêu tốn 3MB dung lượng 3G tùy thuộc vào cài đặt độ phân giải trên thiết bị.

3. Chơi game trực tuyến 

Đối với những game online hành động theo thời gian thực,dung lượng ước đoán trong mỗi phút là khoảng 1MB.

4. Nghe nhạc trực tuyến 

5 mẹo hữu hiệu tiết kiệm dung lượng 3G ảnh 3

Một bài hát có tỷ lệ bit rate 320Kbps sẽ tốn dung lượng 2,4MB cho mỗi phút, tương đương 115MB mỗi giờ. Mặc dù có nhiều ứng dụng cho phép nén dữ liệu với tỷ lệ cao hơn tuy nhiên tốt nhất bạn nên tải những bài hát xuống khi đang sử dụng Wifi rồi nghe lại chúng.

5. Xem video trực tuyến

5 mẹo hữu hiệu tiết kiệm dung lượng 3G ảnh 4

Một bộ phim có độ phân giải HD dài 90 phút sẽ có dung lượng khoảng 4GB, như vậy với dung lượng miễn phí của các nhà mạng Việt Nam hiện nay thì chỉ cần xem khoảng 15 phút là tốc độ truy cập của bạn trở về 2G. Để khắc phục tình trạng này thì cũng như trên, nếu có thể bạn hãy tải xuống những bộ phim này để xem offline hoặc chờ khi có kết nối Wifi thì xem lại chúng sau.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC