Xe+

49 lái xe nhận "Vô lăng vàng 2015"

Hải Dương
ANTĐ -Tối 26/12, Ủy ban ATGT Quốc gia đã trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 3 năm 2015 cho 22 doanh ngiệp và 49 lái xe có thành tích xuất sắc trong đảm bảo trật tự ATGT lĩnh vực vận tải đường bộ năm 2015.

Đặc biệt, trong 49 lái xe được nhận "Vô lăng vàng" năm nay có 1 nữ lái  xe thuộc Công ty CP Sài Gòn sân bay, lái xe Trần Thị Mộng Thu.

Chị Thu đã có trên 300.000 km lái xe an toàn, không một lần va chạm và thường xuyên giúp đỡ những hành khách gặp hoàn cảnh khó khăn. “Dẫu nghề lái xe taxi đối với nữ giới là vô cùng vất vả, hàng ngày chỉ được ăn duy nhất một bữa cơm cùng gia đình, nhiều khi làm việc đến 1-2h sáng. Xác định làm công việc gì thì cũng phải yêu nghề nhất là nghề vận tải, Vì vậy, trước khi xe lăn bánh, để đảm bảo an toàn cho hành khách và bản thân, tôi thường xuyên kiểm tra từ chi tiết của xe. Trong quá trình lưu thông không phút giây nào tôi dám chủ quan trên đường”, chị Thu chia sẻ.

Phát động giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2016, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc nhấn mạnh, TNGT đang là vấn nạn lớn của toàn cầu, mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết vì TNGT. Tại Việt Nam, trong nhiều năm qua với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm kéo giảm TNGT, đảm bảo trật tự ATGT, vì vậy trong 5 năm qua TNGT liên tiếp giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, số người chết đã giảm được hơn 12.000 người và giảm rất sâu về số vụ, số người bị thương.
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trao giải Vô lăng vàng 2015 cho các lái xe và doanh nghiệp xuất sắc

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trao giải Vô lăng vàng 2015 cho các lái xe và doanh nghiệp xuất sắc

Biểu dương, đánh giá cao sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, các HTX, đông đảo đội ngũ lái xe đã tham gia vào gải thưởng “Vô lăng vàng” để góp phần giảm thiểu TNGT vì một Việt Nam phát triển tươi đẹp, an toàn. Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh: Việc phát động cuộ thi giải thưởng “Vô lăng vàng” là một trong những giải pháp hết sức qua trọng và hữu hiệu để góp phần thực hiện các giải pháp đồng bộ mà Đảng và Chính phủ đang chỉ đạo để giảm thiểu TNGT, chóng ùn tắc giao thông. ​

“Hiện chúng ta có khoảng 360.000 xe kinh doanh vận tải với hơn 400.000 lái xe. Đây là lực lượng rất quan trọng đã đóng góp vào việc giảm thiểu TNGT trong thời gian qua. Bộ trưởng mong rằng, giải “Vô lăng vàng” tiếp tục nhận được sự hưởng ứng hơn nữa của các doanh nghiệp, HTX vận tải và đông đảo lái xe trong toàn quốc để tiếp tục kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí. Các doanh nghiệp, HTX, lái xe đạt giải sẽ là các nhân tố tích cực có tác dụng lan tỏa cho các doanh nghiệp HTX, lái xe khác”, ông Đinh La Thăng đề nghị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC