Văn hóa - Giải trí

46 học sinh Hà Nội tham gia vở nhạc kịch tiếng Anh "Cô bé bán diêm"

Hương Thủy
ANTD.VN - Kết hợp giữa biểu diễn nhạc kịch và ngôn ngữ lời thoại là tiếng Anh, 46 học sinh Hà Nội cùng các nghệ sĩ sẽ làm nên tác phẩm sân khấu hoành tráng, hấp dẫn mang tên "Cô bé bán diêm". 
“Cô bé bán diêm” là một tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Andersen (Đan Mạch).

Câu chuyện đã được chuyển thể thành nhiều tác phẩm nghệ thuật khác nhau trên thế giới. Tại Việt Nam, "Cô bé bán diêm" sẽ được dàn dựng công phu, hoành tráng, với sự tham gia biểu diễn của 46 học sinh Hà Nội, các diễn viên Nhà hát Tuổi Trẻ và 40 thành viên dàn hợp xướng Đa Dạng. Đây sẽ là mội trải nghiệm đáng nhớ cho các học viên tham gia dự án, và là sự kiện nghệ thuật đáng mong đợi.

46 học sinh Hà Nội tham gia vở nhạc kịch tiếng Anh "Cô bé bán diêm" ảnh 1

Ảnh minh họa

Từ câu chuyện gốc có thời lượng ngắn, ekip nhạc kịch “Cô bé bán diêm” quyết định khai thác, phát triển thành một vở diễn nhạc kịch dài. Tác phẩm khai thác cuộc đời của cô bé bán diêm trong mối quan hệ với gia đình, mối quan hệ của những con người xã hội đương thời, đặc biệt nhấn mạnh vào khát khao có một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc của trẻ em. Qua đó, tác phẩm truyền đi thông điệp ước mơ về một thế giới, trong đó trẻ em không phải chịu những thiếu thốn về vật chất và khổ đau về tinh thần.

Vở nhạc kịch tiếng Anh "Cô bé bán diêm" do trung tâm nghệ thuật Hanoi arts of youth tổ chức, sẽ diễn ra vào 20h ngày 6 và 7-8 tại Nhà hát Tuổi trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC