Đời sống

43% người Việt Nam có thói quen ăn sáng thường xuyên hơn, 78% ăn sáng tất cả các ngày

Duy Tiến
ANTD.VN - Một khảo sát Thói quen ăn sáng khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2021 vừa được công bố cho thấy, trong thời gian dịch bệnh,có 43% người tiêu dùng tại Việt Nam bắt đầu ăn sáng thường xuyên hơn...
43% người Việt Nam có thói quen ăn sáng thường xuyên hơn, 78% ăn sáng tất cả các ngày ảnh 1

Cuộc khảo sát về thói quen ăn sáng của khu vực châu Á, bao gồm cả Việt Nam

Hôm nay, 14-10, Herbalife Nutrition đã công bố kết quả của cuộc Khảo sát thói quen ăn sáng khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2021.

Đây là cuộc khảo sát hàng năm lần thứ 3 được thực hiện, đơn vị khảo sát đã tiến hành thăm dò ý kiến ​​của hơn 5.500 người từ 18 tuổi trở lên tại 11 thị trường: Úc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Kết quả cho thấy, mong muốn sống khỏe mạnh hơn là lý do hàng đầu tạo động lực cho người tiêu dùng khu vực Châu Á Thái Bình Dương (bao gồm Việt Nam) hình thành thói quen ăn sáng lành mạnh.

Cụ thể, theo Khảo sát, trong tình hình đại dịch kéo dài, có 43% người tiêu dùng tại Việt Nam bắt đầu có thói quen ăn sáng thường xuyên hơn do tình hình hiện tại, và 78% người được khảo sát cho biết họ dùng bữa sáng tất cả các ngày trong tuần.

Các nguyên nhân về việc tỷ lệ người Việt Nam ăn sáng thường xuyên hơn, ngoài mong muốn cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống (chiếm 76%), còn do người dân có nhiều thời gian hơn vào buổi sáng trong thời gian giãn cách xã hội, cũng như muốn tận dụng khoảng thời gian này ở nhà để thay đổi lối sống tích cực (51%)

Ngoài việc ăn sáng thường xuyên hơn, có đến 57% cũng bắt đầu ăn sáng lành mạnh hơn. Những thay đổi chính trong lựa chọn bữa sáng của họ như sau: Thêm nhiều rau và trái cây hơn cho bữa sáng (65%); Đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong bữa sáng (59%); Uống nhiều nước hơn vào bữa sáng (54%).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC