4 loại củ quả không nên vứt vỏ khi ăn

ANTĐ - Dưới đây là những loại củ quả mà bạn có thể ăn cả vỏ.

Hạnh nhân

Bạn không nên bỏ vỏ khi ăn hạnh nhân. Vì vỏ hạnh nhân kích thích hoạt động của vi khuẩn trong ruột và hỗ trợ tiêu hóa. Các nghiên cứu cho thấy vỏ hạnh nhân chứa flavonoid và vitamin E có tác dụng giảm cholesterol trong cơ thể.

Cam

Bạn có thể thái nhỏ vỏ cam quýt và kết hợp trong các món tráng miệng. Vỏ cam sẽ tạo thêm hương vị cho món ăn. Ngoài ra, vỏ cam quýt chứa lượng chất xơ nhiều gấp 4 lần so với thịt. Nghiên cứu cũng chứng minh rằng vỏ cam có các hợp chất tự nhiên chống ung thư.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Táo

Một loại quả khác có thể ăn cả vỏ là táo. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng vỏ táo có tác dụng hạ cholesterol, giảm mỡ máu, giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và béo phì. Vỏ táo cũng tăng cường cơ bắp và hỗ trợ giảm cân.

Hành tây

Nghe có vẻ ngạc nhiên vì nhiều người không biết rằng hành tây có thể ăn cả vỏ. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng vỏ hành tây chứa flavonoids và chất chống ô-xy hóa. Vì vậy bạn không cần phải vứt vỏ hành tây khi chế biến.