Pháp luật

Lai Châu:

4 đứa trẻ bơ vơ sau khi bố, mẹ, ông bà đều bị bắt vì ma tuý

Văn Thiệp
ANTĐ - Bố, mẹ và chồng đều đã vào tù vì liên quan đến ma túy, Giàng Thị Sái vẫn “nối gót” người thân dính vào vòng lao lý vì vận chuyển trái phép 1 bánh heroin. Để lại đằng sau là 4 đứa con nhỏ bơ vơ, không người chăm sóc.

Khoảng 1h45’ sáng 3-08-2014, tại tổ 3, phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Lai Châu phá thành công chuyên án 814S, bắt quả tang Giàng Thị Sái, 25 tuổi, ở bản Háng Lia 2, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

4 đứa trẻ bơ vơ sau khi bố, mẹ, ông bà đều bị bắt vì ma tuý ảnh 1
Đối tượng Giàng Thị Sái


Khám xét khẩn cấp người Giàng Thị Sái, lực lượng Công an thu giữ 01 bánh heroin và 02 gói nhỏ heroin có tổng trọng lượng là 280,17 gam; 01 điện thoại di động và một số tài sản khác.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Giàng Thị Sái khai nhận được một đối tượng tên là Si ở cùng bản đưa cho số heroin trên “nhờ” vận chuyển từ Điện Biên về huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, và chờ ở đó để Si cho người ra lấy. Nếu xong việc, Si sẽ cho Sái tiền. Sái đi xe khách đến khu vực tổ 3, phường Quyết Thắng, TP Lai Châu thì bị lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh bắt giữ.

Theo Thượng úy Nguyễn Ngọc Phương – Đội trưởng, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lai Châu: “Giàng Thị Sái là đối tượng nghiện ma túy; chồng và bố mẹ đều đi tù vì phạm tội về ma túy. Hiện tại, Sái đang nuôi 4 con nhỏ. Thủ đoạn vận chuyển ma túy của đối tượng này là cuộn số heroin trên vào mớ áo cũ rồi vứt xuống sàn xe khách để coi như hàng vô chủ”.

Ban giám đốc Công an tỉnh đã kịp thời thưởng nóng và biểu dương thành tích mà cán bộ, chiến sỹ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh.

Vụ việc đang được Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC