Văn hóa - Giải trí

4 ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được mua bản quyền chuyển thể sang tiếng Hoa

Như Ý
ANTD.VN -  Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hào hứng thông báo, 4 ca khúc do anh sáng tác được mua bản quyền chuyển thể thành tiếng Hoa, phát hành tại thị trường âm nhạc Trung Quốc và quốc tế.
4 ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được mua bản quyền chuyển thể sang tiếng Hoa ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Cụ thể, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, mới đây anh nhận được tin vui rằng 4 ca khúc “hit” của mình gồm: “Vầng trăng khóc”, “Đêm trăng tình yêu”, “Bay giữa ngân hà”, “Chiếc khăn gió ấm” được mua bản quyền chuyển thể sang tiếng Trung để biểu diễn, phát hành ở Trung Quốc và quốc tế, được bảo hộ hợp pháp về mặt bản quyền trên thị trường quốc tế. Được biết việc mua bán bản quyền này thông qua Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC).

Nói thêm về tin vui này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ, sau 4 ca khúc trên thì có thể một số sáng tác khác của anh sẽ được phía nghệ sĩ Trung Quốc ký hợp tác để mua bản quyền chuyển thể. Với anh, đây có thể xem là bước tiến đánh dấu sự phát triển của anh trong dự tính kế hoạch âm nhạc cho 20 năm sắp tới. Đặc biệt, tác giả nổi tiếng với ca khúc “Nhật ký của mẹ” bày tỏ, anh rất vui vì những bài hát mà mình viết ra được đón nhận ở thị trường âm nhạc nước ngoài, đó là động lực lớn lao để anh nỗ lực đem lại nhiều sự mới mẻ hơn trong âm nhạc.

4 ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được mua bản quyền chuyển thể sang tiếng Hoa ảnh 2

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và hai ca sĩ đã thể hiện rất thành ca khúc "Vầng trăng khóc" do anh sáng tác - Nhật Kim Anh và Khánh Ngọc

Tuy không tiết lộ số tiền nhận được từ việc mua bán bản quyền 4 ca khúc trên song nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, khoản tiền này không nhỏ và giúp anh có thêm tích lũy cho những mục tiêu sẽ thực hiện trong tương lai. Anh chia sẻ cách đây hai năm có gặp biến cố và gần như bị mất hết số tiền tích lũy suốt nhiều năm, hiện tại anh vẫn đang cố gắng làm việc để gây dựng lại kinh tế.

Cũng theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, thời gian vừa qua anh đã rất cố gắng làm đủ mọi việc, sáng tạo nghệ thuật không chỉ với mục đích tài chính mà còn bởi muốn cho mình cơ hội trải nghiệm và tích lũy thêm nhiều kiến thức, vốn sống. Trước đó, ca khúc “Nhật ký của mẹ” mà anh sáng tác cũng được một nhà sản xuất âm nhạc Nhật Bản mua bản quyền chuyển thể sang tiếng Nhật và phát hành tại thị trường âm nhạc của xứ sở hoa Anh đào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC