Thể thao

World Cup Lithuania:

4/5 đại diện châu Á chung số phận với futsal Việt Nam

Băng Tâm
ANTD.VN - Bóng đá châu Á sẽ chỉ có 1 đại diện giành quyền vào vòng tứ kết World Cup futsal 2021, đó là đội thắng trong cặp đấu Iran - Uzbekistan diễn ra tối 24-9.
4/5 đại diện châu Á chung số phận với futsal Việt Nam ảnh 1

Nhiều khả năng Iran sẽ là đại diện châu Á duy nhất góp mặt tứ kết World Cup năm nay

Ở World Cup futsal 2021, bóng đá châu Á có 5 đại diện góp mặt vòng 1/8, trong đó Iran (6 điểm, nhì bảng F), Uzbekistan (3 điểm, nhì bảng B) là giành suất vào thẳng, còn Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan đều đi theo vé dành cho đội xếp hạng ba có thành tích tốt.

Tính tới hết ngày thi đấu 23-9, có 5/8 đội giành quyền vào tứ kết gồm Brazil, Nga, Argentina, Ma Rốc và Kazakhstan (quốc gia ở châu Á nhưng đã gia nhập LĐBĐ châu Âu từ năm 2002).

Cùng với đó, 3/5 đại diện châu Á phải dừng bước là Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan.

Hai đại diện còn lại của châu Á là Iran và Uzbekistan sẽ phải đối đầu trực tiếp ở trận đấu lúc 20h30 hôm nay (24-9), để xác định đội bóng duy nhất đại diện châu lục góp mặt vòng tứ kết World Cup năm nay.

Việc 4/5 đại diện châu Á không thể chen chân vào nhóm 8 đội mạnh World Cup phản ánh đúng thực lực của bóng đá châu lục.

Trên bảng xếp hạng FIFA futsal, Iran (hạng 5) là đội bóng duy nhất châu Á góp mặt trong top 10. Còn ở top 20 có thêm ba đại diện là Azerbaijan (hạng 12, không được dự VCK World Cup năm nay), Nhật Bản (hạng 15) và Thái Lan (hạng 18).

Đội tuyển futsal Việt Nam (hạng 41) thế giới là đội bóng châu Á có thứ hạng thấp nhất vào tới vòng 16 đội World Cup và cũng là đội châu Á để thua cách biệt ít nhất ở vòng này (chưa tính trận Iran - Uzbeskistan).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC