Xe+

38 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong ba ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, trong ngày 3/1/2022, cả nước xảy ra 23 vụ TNGT, làm 11 người chết, 10 người bị thương.

Như vậy, trong trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch (từ 1/1 - 3/1), cả nước xảy ra 64 vụ TNGT, làm chết 38 người, bị thương 35 người.

Cụ thể, đường bộ xảy ra 63 vụ, làm chết 37 người, bị thương 35 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người.

Liên quan việc xử lý vi phạm ATGT, Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, lực lượng CSGT các địa phương kiểm tra, phát hiện và xử lý hơn 19.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 22 tỷ đồng; tạm giữ hơn 2 nghìn xe máy, tước hơn 1 nghìn giấy phép lái xe.

38 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong ba ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 ảnh 1

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông tại Nghệ An làm 1 người tử vong vào tối 2/1

Trong đó, xử lý 812 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 4 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Cũng theo Ủy ban ATGT quốc gia, trong 3 ngày nghỉ, có 9 lượt phản ánh qua các đường dây nóng về tình trạng xe dù, bến cóc, ùn tắc tại các tuyến đường trong Hà Nội, TP.HCM. Các thông tin đã được chuyển đến lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý.

Về tình hình trật tự ATGT, Ủy ban ATGT quốc gia cho hay, lưu lượng phương tiện trên các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ngày cuối cùng của năm 2021 ít hơn so với các năm trước.

Đánh giá chung về tình hình ATGT sau 3 ngày nghỉ lễ, Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, việc chuẩn bị và triển khai có hiệu quả phương án tổ chức giao thông vận tải và tăng cường tuần tra, kiểm soát nên tình hình trật tự, ATGT trên toàn quốc được duy trì ổn định, an toàn, thông suốt, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách; không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài; tai nạn giao thông kéo giảm cả 3 tiêu chí.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước nên dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay nhiều người dân thay vì về quê, đi chơi đã lựa chọn ở lại thành phố để phòng, chống dịch; một số địa phương tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch nên các trung tâm thương mại, khu vui chơi địa điểm du lịch không xảy ra hiện tượng tập trung đông người.

Một số người về quê hoặc đi du lịch lựa chọn đi xe cá nhân thay vì đi xe khách nên các bến xe khách, sân bay không xảy ra tình trạng ùn tắc.

"Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số nút giao thông quan trọng tại Hà Nội và TP.HCM; cùng đó vẫn còn tình trạng vi phạm nồng độ cồn, tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe máy", Ủy ban ATGT quốc gia cho hay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC