Pháp luật

33 năm tù cho hai đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy

Duy Hòa
ANTD.VN - Sáng ngày 25-8, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk, Tòa án nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động 2 đối tượng có hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.

Hai bị cáo đưa ra xét xử là Trần Anh Phương (SN 1964) và Phan Văn Hùng (SN 1987) cùng trú tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo kết quả của cơ quan Công an và cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk, cả hai bị cáo Phương và Hùng đều nghiện ma túy. Phương từng có 2 tiền án về tội Cướp tài sản và trốn khỏi nơi giam giữ.

Hai bị cáo Trần Anh Phương và Phan Văn Hùng đứng trước vành móng ngựa

Hai bị cáo Trần Anh Phương và Phan Văn Hùng đứng trước vành móng ngựa

Trưa 28-12-2015 Phương gọi điện thoại rủ Hùng đến nhà mình để sử dụng ma túy đá. Đến 18h cùng ngày, có 1 người bạn tên Đạt mang ma túy đến nhà Phương. Đạt bảo Phương mang số ma túy đó lên Tp. Buôn Ma Thuột bán cho 1 người tên Vỹ (không rõ lai lịch) với giá 145 triệu đồng. Nếu bán được, Đạt sẽ trả công cho Phương 20 triệu đồng.

Phương đồng ý và cho ma túy vào túi rồi rủ Hùng cùng đi. Khi cả 2 đến Tp. Buôn Ma Thuột, thuê phòng nghỉ tại 1 khách sạn trên đường Lý Thường Kiệt và đang chờ người khách tên Vỹ đến bán số ma túy trên thì bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang, thu giữ trên 130g ma túy đá và hơn 13g heroin cùng một số tang vật liên quan. 

Tại phiên tòa, cả hai đối tượng đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Trần Anh Phương 18 năm tù giam và Phan Văn Hùng 15 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC