Chính trị - Xã hội

300 người đạp xe hưởng ứng, cổ vũ du lịch nội địa

Mai Anh
ANTĐ - Sáng 7-7 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Hà Nội đã diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 54 năm ngày truyền thống ngành du lịch (9-7-1960/9-7-2014) và lễ diễu hành đạp xe chào mừng ngày thành lập ngành với sự tham dự của hơn 300 học sinh, sinh viên Thủ đô.

Hoạt động được tổ chức thường niên nhằm hưởng ứng ngày truyền thống của ngành Du lịch Việt Nam (9-7-1960/9-7-2014). Trải qua 54 năm hình thành và phát triển, ngành du lịch khẳng định được vai trò và vị thế của một ngành kinh tế đóng góp có hiệu quả cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Hoạt động du lịch đã phát huy các giá trị tài nguyên tự nhiên và văn hóa truyền thống của dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế…

 300 người đạp xe hưởng ứng, cổ vũ du lịch nội địa ảnh 1
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại lễ kỷ niệm


Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, ngành du lịch cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, nhất là trước sự tác động của tình hình căng thẳng trên biển Đông do Trung Quốc gây nên. Nhằm duy trì và thúc đẩy sự tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế cũng như khách nội địa, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã triển khai một số giải pháp, trong đó chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: “Chương trình dự kiến sẽ dự kiến tập trung đẩy mạnh tăng cường khách du lịch nội địa tới các điểm đến Việt Nam, đặc biệt là tới các tỉnh vùng núi, đồng bằng, ven biển và hải đảo - nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Phát động chiến dịch khuyến khích người Việt Nam định cư ở nước ngoài về thăm quê hương, nhằm khích lệ tình yêu quê hương đất nước ở mỗi người dân Việt Nam, xây dựng quảng bá hình ảnh đất nước qua hình ảnh thân thiện của con người Việt Nam”.

Chương trình sẽ được triển khai sâu rộng trên cả nước nhằm tuyên truyền về các điểm du lịch, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi của ngành, tạo sự liên kết, hỗ trợ khắc phục khó khăn  trước những diễn biến phức tạp tại Biển Đông, đem lại sự ổn định và tiếp tục duy trì sự tăng trưởng của ngành Du lịch. 

300 người đạp xe hưởng ứng, cổ vũ du lịch nội địa ảnh 2 

300 người đạp xe hưởng ứng, cổ vũ du lịch nội địa ảnh 3
Nguyễn Duy Toàn - sinh viên Cao đẳng Du lịch Hà Nội: Em rất vinh dự và tự hào. Bản thân em cảm thấy mình đóng góp một phần nhỏ, từ hành động nhỏ mang lại ý nghĩa lớn, tuyên truyền, quảng bá để mọi người biết thêm về vẻ đẹp Việt Nam, con người, đất nước Việt Nam.

300 người đạp xe hưởng ứng, cổ vũ du lịch nội địa ảnh 4
Phạm Thúy Quỳnh - sinh viên Viện Đại học Mở: Người muốn đi du lịch nước ngoài vì nghĩ dịch vụ ở nước ngoài tốt hơn nhưng cá nhân em rất thích du lịch ở các vùng biển ở Việt Nam, nơi có những dịch vụ rất tốt. Em mong muốn du lịch Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn trong tương lai. 


Sau lễ mít tinh, hơn 300 học sinh sinh viên đến từ khoa Du lịch các trường đại học, cao đẳng của Hà Nội như trường Cao đẳng Du lịch, Viện Đại học Mở, ĐH Kinh tế Quốc dân… với trang phục, cờ phướn mang biểu tượng và khẩu hiệu “Việt Nam - vẻ đẹp bất tận” và “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” đã đạp xe, diễu hành trên các tuyến phố chính của thủ đô Hà Nội.

Tuyến đường mà đoàn xe đi qua là Cung Văn hóa Lao động hữu nghị, phố Quán Sứ, Hàng Bông, Hàng Gai, hồ Hoàn Kiếm, Nguyễn Khuyến, Quốc Tử Giám, Nguyễn Thái Học, Cửa Nam, Hai Bà Trưng…, tạo nên hình ảnh đẹp nhằm tuyên truyền, cổ vũ người dân Việt Nam đi du lịch nội địa, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC