Thế giới

3 người Trung Quốc và 2 người Mauritania bị bắt cóc ở Mali

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 17-7, quân đội Mali đã thông báo 3 công dân Trung Quốc và 2 công dân Mauritania làm việc cho một công ty xây dựng đã bị bắt cóc ở khu vực tây nam nước này, gần biên giới với Mauritania.

Một nhóm vũ trang đã tấn công khu công trường cách thị trấn Kwala khoảng 55km và bắt giữ nhiều người tại đây. Hiện, chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cho vụ tấn công.

Các tay súng cũng đã cướp 5 xe tải, phá hủy nhiều thiết bị của công ty xây dựng Covec (Trung Quốc) và công ty xây dựng đường bộ ATTM (Mauritania), đồng thời phóng hỏa nhiều khu vực của công trường.

3 người Trung Quốc và 2 người Mauritania bị bắt cóc ở Mali ảnh 1

Bắt cóc là hình thức khủng bố khá phổ biến ở Mali

Mali đã xảy ra nhiều vụ giao tranh bạo lực kể từ năm 2012, trong đó các nhóm đối lập phát động các cuộc tấn công nhằm vào quân đội chính phủ để đòi quyền tự chủ lớn hơn.

Các vụ xung đột này khiến hàng trăm nghìn người phải rời bỏ nhà cửa. Bắt cóc cũng là hành vi thường thấy khi những nhóm vũ trang hy vọng có thể nhận được tiền chuộc từ chính quyền hoặc người nhà nạn nhân.

Vào hôm 16-7, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã đề nghị Hội đồng Bảo an cho phép triển khai thêm binh lính theo nhiệm vụ gìn giữ hòa bình đến Mali nhằm phản ứng với tình trạng bạo lực tăng cao tại đây.

Cùng lúc đó, Pháp cho biết, nước này có kế hoạch thu hẹp hiện diện quân sự tại Mali sau nhiều năm can thiệp vào quốc gia này.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC