Chính trị - Xã hội

3 ngày nghỉ lễ tuyệt đối an toàn

Hồng Tuấn
ANTD.VN - Ngày 4-9, trao đổi với phóng viên ANTĐ, Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội khẳng định trong những ngày đầu tiên tổ chức không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra các vụ phạm pháp hình sự phức tạp và các vụ việc ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. 

3 ngày nghỉ lễ tuyệt đối an toàn ảnh 1Có lực lượng công an, người dân yên tâm vui chơi trong không gian đi bộ

“Trước đó, CAQ Hoàn Kiếm đã triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT khu vực không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm và mục tiêu quan trọng nhất là không để đối tượng xấu lợi dụng tụ tập đông người đi bộ để gây rối trật tự công cộng và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật” - Đại tá Hà Mạnh Hùng nêu rõ. 

Cùng với đó, CAQ Hoàn Kiếm đã phối hợp chặt chẽ với Phòng CSHS - CATP và các đơn vị chức năng triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, không để đối tượng xấu lợi dụng đông người hoạt động trộm cắp, móc túi, cưỡng đoạt, cướp giật tài sản và mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy.

Tối 2-9, cùng với sự phối hợp của tổ công tác 142 Công an Hà Nội, CAP Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi móc túi trộm cắp ví của một cô gái đang đứng xem biểu diễn nghệ thuật tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Ngoài các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm, để đảm bảo tuyệt đối an toàn không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, CAQ Hoàn Kiếm đã phối hợp với các ban, ngành chức năng quản lý chặt chẽ các hộ kinh doanh buôn bán, ăn uống, không để đối tượng xấu lợi dụng trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng cấm vào khu tổ chức không gian đi bộ để tiêu thụ.

Theo Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS - CATP Hà Nội, trong dịp nghỉ lễ 2-9, tình hình ANTT trên địa bàn thành phố được đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra các vụ án phức tạp, nghiêm trọng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC