Pháp luật

3 lần ném chất nổ người mâu thuẫn nhưng… nhầm nhà hàng xóm

Mạnh Việt
ANTD.VN -  Mâu thuẫn một người dân ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, Phạm Như Quý đã lên kế hoạch nhưng do không thuộc đường nên đã 3 lần ném nhầm pháo tự chế vào… nhà người hàng xóm.

Ngày 5-7, CAH Nghi Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị công an ở nhiều tỉnh, thành phá thành công chuyên án hủy hoại tài sản, bắt giữ 3 đối tượng nhiều lần ném chất nổ vào một nhà dân trên địa bàn xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc gây hoang mang cho gia đình và người dân địa phương suốt thời gian dài.

Trước đó, vào các ngày 9-3, 7-5 và 9-6, CAH Nghi Lộc liên tiếp nhận được tin báo tại nhà ông Bùi Hồng P, trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc liên tục xảy ra 3 vụ nổ.

3 lần ném chất nổ người mâu thuẫn nhưng… nhầm nhà hàng xóm ảnh 1

Cơ quan CSĐT CAH Nghi Lộc đã khởi tố 3 đối tượng về hành vi hủy hoại tài sản

Xác định vụ việc có tính chất đặc biệt nguy hiểm, CAH Nghi Lộc đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện phối hợp các đơn vị liên quan xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau gần một tháng xác minh, phối hợp rất nhiều đơn vị từ Bộ Công an đến công an địa phương ở nhiều tỉnh khác nhau, Ban chuyên án đã xác định được 3 đối tượng ném chất nổ vào nhà dân trên địa bàn huyện Nghi Lộc gồm Phạm Như Quý (SN 1993), trú tại xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; Nguyễn Thị Thúy (SN 1995) trú tại xã Hồng Phong, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh và Bùi Hạnh Nguyên (SN 1986), quê quán tại xã Nam Chính, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Đáng chú ý, Phạm Như Quý là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn huyện Khoái Châu, từng có 1 tiền sự về hành vi cố ý hủy hoại tài sản.

3 lần ném chất nổ người mâu thuẫn nhưng… nhầm nhà hàng xóm ảnh 2

Hiện trường vụ việc

Hai đối tượng Thúy và Nguyên hiện đang trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Nguyên là đối tượng cũng vừa chấp hành xong án phạt 10 năm tù về tội “Giết người”.

Ngay sau khi thu thập đầy đủ các tài liệu chứng cứ, 2 tổ công tác gồm 30 CBCS của Ban chuyên án đã trực tiếp có mặt tại các tỉnh Hưng Yên, Yên Bái và thành phố Hà Nội để bắt giữ các đối tượng.

Ngày 21-6, tại Hà Nội, một tổ công tác của Ban chuyên án phối hợp các đơn vị liên quan đã bắt giữ thành công hai đối tượng Bùi Hạnh Nguyên và Nguyễn Thị Thúy đồng thời tiến hành di lý các đối tượng về CAH Nghi Lộc.

Riêng Phạm Như Quý đã trốn khỏi địa bàn từ tỉnh Hưng Yên lên thành phố Hà Nội rồi lên tỉnh Yên Bái. Ngày 26-6, Quý bị Ban chuyên án phối hợp CAH Văn Yên, tỉnh Yên Bái bắt giữ tại nhà bạn khi đang chuẩn bị để vượt biên trốn sang nước ngoài.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do Phạm Như Quý có mâu thuẫn từ trước với một người ở xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc. Người này là hàng xóm nhà ông P. Để “giải quyết mâu thuẫn” Quý đã lên kế hoạch ném chất nổ (là pháo tự chế) vào nhà người có mâu thuẫn với mình. Tuy nhiên, do không thông thạo địa hình nên Quý và các đồng phạm đã xác định không chính xác địa chỉ dẫn đến việc ném nhầm chất nổ 3 lần vào nhà ông P.

Hiện, CAH Nghi Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng nói trên về hành vi hủy hoại tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC