Pháp luật

3 đối tượng bị khởi tố điều tra 4 tội danh

Đ.T
ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đang tiến hành điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của nhóm đối tượng ở Lạng Sơn và Cao Bằng.
3 đối tượng bị khởi tố điều tra 4 tội danh ảnh 1

Đối tượng Đức và Nhuận

Nông Văn Nhuận, SN 1994 và Tô Văn Đức, SN 2004, cùng trú tại xã Kim Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn và Đinh Văn Long, SN 1970, ở tỉnh Cao Bằng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tràng Định, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra, xử lý về các tội: Trộm cắp tài sản, Mua bán trái phép chất ma túy, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngày 21/5 vừa qua, Công an huyện Tràng Định nhận được trình báo của ông Hoàng Văn S, SN 1972, ở xã Kim Đồng, huyện Tràng Định, bị mất trộm xe máy BKS 12T1-25xx.

3 đối tượng bị khởi tố điều tra 4 tội danh ảnh 2

Những chiếc xe máy do Nhuận và Đức trộm cắp

Quá trình điều tra, Công an huyện Tràng Định đã làm rõ và bắt giữ các đối tượng Nông Văn Nhuận và Tô Văn Đức, trực tiếp gây án.

Theo lời khai của Nhuận và Đức tại cơ quan công an, 3h sáng 21/5, nhóm này từ thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định đi xe máy về xã Kim Đồng. Phát hiện chiếc xe máy của ông S để ngoài sân, chìa khóa vẫn cắm ở ổ khóa điện, Nhuận và Đức đã lấy trộm mang về tỉnh Cao Bằng bán cho Đinh Văn Long, trú tại thị trấn Tà Lùng, rồi đổi lấy 5 gói ma tuý cùng với 100 nghìn đồng. Sau đó, Nhuận và Đức đã cùng nhau sử dụng ma tuý tại nhà Long.

Trên đường về nhà, Nhuận và Đức tiếp tục gây ra vụ trộm chiếc xe máy điện tại xã Mỹ Hưng, huyện Hà Quảng (Cao Bằng). Tuy nhiên, khi đến thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, các đối tượng này bị lực lượng Công an bắt giữ.

Quá trình khai thác, Nhuận và Đức còn khai đã thực hiện 2 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Tràng Định vào các ngày 19 và 20/5. Tang vật vụ trộm Nhuận và Đức mang đi cầm cố lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Ngay sau khi có lời khai của Nhuận và Đức, Công an huyện Tràng Định đã phối hợp bắt, khám xét chỗ ở của Đinh Văn Long, phát hiện và thu giữ 2 xe mô tô; 0,386 gam heroin, cùng một số tang vật liên quan đến hành vi phạm tội của nhóm tội phạm này, tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC