Pháp luật

3,7 triệu đồng cho 6 chai bia

Văn Trường
ANTĐ - Tối 24-10, Đồn Công an số 19 nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Tuấn, trú tại Ba Vì, Hà Nội về việc mình và 2 người bạn Đài Loan (Trung Quốc) đi hát karaoke bị cướp tài sản.
3,7 triệu đồng cho 6 chai bia ảnh 1
Quán karaoke 204 đường Hoàng Quốc Việt, nơi xảy ra vụ việc

Khoảng 20h tối 24-10, anh Tuấn cùng 2 người bạn trên đến quán karaoke có địa chỉ tại số 204 đường Hoàng Quốc Việt, xã Cổ Nhuế, Từ Liêm để hát. Khi đến Đỗ Đình Mốt (SN 1987, trú tại Tân Lập, Yên Mỹ, Hưng Yên) là nhân viên của quán đã mời 3 người lên phòng 3, tầng 3. Tại đây, anh Tuấn yêu cầu Mốt mang lên 6 chai bia Hà Nội, 2 đĩa hoa quả, 2 đĩa bò khô, đồ uống bánh kẹo và 2 tiếp viên nữ để rót bia, hát cùng. Hát được khoảng chừng 1 giờ đồng hồ thì anh Tuấn yêu cầu tính tiền.

Theo tường trình của Đỗ Đức Khánh là nhân viên làm hóa đơn, trước khi làm hóa đơn cho khách có gọi điện cho anh Nguyễn Văn Trình là chủ quán và anh này đã yêu cầu Khánh làm hóa đơn khoảng 3,6-3,7 triệu đồng. Khi Mốt mang hóa đơn thanh toán trị giá 3,7 triệu đồng vào cho nhóm anh Tuấn, Mốt còn yêu cầu anh phải trả thêm 400.000 đồng cho 2 nhân viên nữ vào phục vụ. Anh Tuấn không đồng ý và nói quá đắt, kiểm tra tiền cũng không đủ số tiền nêu trên. Mốt nói với anh Tuấn, nếu không đủ tiền Việt thì trả bằng tiền nước khác đồng thời yêu cầu nhóm khách phải bỏ hết tiền trong túi ra để kiểm tra. Lúc đó, 2 người bạn của anh Tuấn có 4.700 yuan. Mốt yêu cầu thanh toán bằng tiền này thì anh Tuấn có nói tính thế nào, Mốt trả lời “1.000 yuan bằng 500.000 đồng”. Anh Tuấn không chấp nhận và xin ra ngoài đổi tiền để thanh toán số tiền trong hóa đơn.

Không những không đồng ý, Đỗ Đình Mốt còn đánh anh Tuấn, dọa nếu không trả tiền sẽ đánh chết. Sau đó, Mốt còn cầm vỏ chai bia tiếp tục dọa đánh thì 1 người bạn của anh Tuấn can ngăn. Phía bên quán, Đỗ Đức Khánh cũng xông vào ôm Mốt ra ngoài. Vì không muốn hậu quả xảy ra, anh Tuấn đã lấy 2.000 yuan và 900.000 đồng đưa cho Mốt. Mốt cầm số tiền này nhưng vẫn bắt phải đưa thêm. Nhóm anh Tuấn đành phải đưa nốt 2.700 yuan. Sau khi nhận tiền của khách, Mốt có gọi điện cho anh Trình và nói số tiền trên có thể đủ nên anh Trình đã bảo Mốt để cho khách đi. Ít phút sau, anh Trình có gọi điện lại cho Mốt, xác định chính xác số tiền Mốt đã cầm của khách và yêu cầu Mốt mang lên Đồn Công an số 19 để trả lại cho khách. 

Theo lời khai của Đỗ Đình Mốt, việc làm của Mốt là bộc phát, hoàn toàn không phải do chỉ đạo của chủ quán yêu cầu đánh khách hàng để lấy tiền. Ngay sau khi làm rõ nội dung liên quan, Cơ quan công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đỗ Đình Mốt về hành vi cướp tài sản. 

(Tên người bị hại đã thay đổi)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC