Văn hóa - Giải trí

25 bức tranh về con giáp năm Bính Thân 2016

Thanh Xuân

ANTĐ - Lấy cảm hứng từ con giáp năm Bính Thân 2016, nhóm họa sỹ G39 gồm: họa sỹ Tào Linh, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Hồng Phương, Phạm Trần Quân… sẽ có buổi ra mắt công chúng với 25 tác phẩm. 

25 bức tranh về con giáp năm Bính Thân 2016 ảnh 1

Với nhiều bút pháp, mỗi bức tranh lại diễn tả một thần thái riêng của con giáp, nhưng khi đặt cạnh nhau vẫn đảm bảo sự hài hòa, thống nhất. Tham gia triển lãm, họa sỹ Nguyễn Nghĩa Cương góp mặt bằng 3 bức với tên gọi “Cụ khỉ ông, cụ khỉ bà”, “Thân Dậu vinh hoa”, “Trái tim Bính Thân” thể hiện cái nhìn hóm hỉnh của anh về con giáp trong sự yêu thương, trường thọ và sự chuyển giao.

Trong khi đó, bằng gam màu đen - trắng trên giấy dó, 2 bức tranh “Khỉ chúa” và “Tự nhiên” của họa sỹ  Nguyễn Quốc Thắng lại gợi lên cái nhìn nghiêm nghị, đầy suy tư của con giáp này về cuộc đời. Ngoài tranh trưng bày, các họa sỹ G39 còn chuẩn bị giấy, màu và bút để sáng tác trực tiếp tại chỗ. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều và họa sĩ Nguyễn Quốc Thái (Hải Phòng) cũng tham gia với tư cách khách mời. Triển lãm khai mạc vào ngày 26-1 tại Laca Café, số 24-26 Lý Quốc Sư.         

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC