Chính trị - Xã hội

24.257 khẩu hiệu dự thi "Doraemon với An toàn giao thông" tại Việt Nam

Hoàng Phong
ANTĐ - Sau 2 tháng phát động, gần 25.000 khẩu hiệu dự thi đã được gửi đến cuộc thi Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam do Cục CSGT (Bộ Công an) phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức.

Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” tại Việt Nam năm 2016 do Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Báo Mainichi, Nhật Bản tổ chức đã thu hút được 24.257 khẩu hiệu dự thi. Trong đó, nhóm đối tượng từ 6 đến 15 tuổi tham gia chiếm đa số với 20.132 khẩu hiệu, đối tượng trên 16 tuổi có 4.125 khẩu hiệu dự thi. Nhiều trường học đã vận động các em học sinh dự thi vẽ tranh minh họa kèm theo, đem lại giá trị cổ động to lớn. 

Theo nhận định chung của Ban Giám khảo, đa phần các khẩu hiệu dự thi phù hợp với tiêu chí đã đề ra của chương trình. Trong đó, nhiều khẩu hiệu là những sáng tạo có tính đột phá, đạt nhiều tiêu chí về ngôn ngữ, nội dung hàm ý sâu sắc thông điệp bảo đảm ATGT, giàu tính tượng hình, dễ thể hiện trên pano, áp phích cổ động.

Căn cứ vào Thể lệ thi và Quy chế chấm và xét giải thưởng do Ban tổ chức Cuộc thi ban hành, Ban giám khảo đã thống nhất lựa chọn các tác phẩm đạt giải thưởng Cuộc thi “Khẩu hiệu Doreamon với an toàn giao thông” năm 2016 như sau:

1. Nhóm đối tượng 6-15 tuổi: Lựa chọn được 12 khẩu hiệu để trao giải (việc lựa chọn này nhiều hơn so với thể lệ ban đầu quy định là 2 khẩu hiệu. Lý do vì có 3 khẩu hiệu bằng điểm nhau). Ban giám khảo thống nhất chọn khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” là khẩu hiệu xuất sắc nhất của nhóm. (Danh sách phụ lục kèm theo).

2. Nhóm đối tượng trên 16 tuổi: Lựa chọn được 10 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Ban giám khảo thống nhất chọn khẩu hiệu “Đến trường an toàn học ngàn điều hay” là khẩu hiệu xuất sắc nhất của nhóm.

Ban Giám khảo cũng đã quyết định lựa chọn một tác phẩm xuất sắc nhất trong hai tác phẩm xuất sắc của hai nhóm là khẩu hiệu chính thức của chương trình, đó là tác phẩm: “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” của tác giả Luân Ánh Tuyết, lớp 9A phổ Thông dân tộc nội trú Ngân Sơn, khu I xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Ngày 14 tháng 9 năm 2016 tại Hà Nội, sẽ tổ chức trao giải thưởng cho các tác phẩm đoạt giải cuộc thi.

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu là một trong những hoạt động của Chương trình “Doraemon với An toàn Giao thông” tại Việt Nam có sử dụng hình ảnh chú mèo máy Doraemon, nhằm mục đích tuyên truyền giáo dục cho trẻ em Việt Nam về ý thức an toàn giao thông, bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn giao thông. Đây là chương trình tuyên truyền vận động vì an toàn giao thông sẽ được tổ chức hàng năm do Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Báo Mainichi và các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC