Đời sống

200 phần quà đến với sinh viên, người lao động tỉnh ngoài ‘mắc kẹt’ vì Covid

H.Q
ANTD.VN -  Trung tuần tháng 8 vừa qua, sau khi hàng nghìn phần quà đã được tiếp nhận và chuyển đến các cá nhân, gia đình, người yếu thế; CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã tiếp tục nối dài chương trình thiện nguyện, vì cộng đồng, vì người nghèo.

Đúng vào dịp Quốc khánh 2-9, trong chuỗi những hoạt động phòng chống dịch bệnh, đảm bảo ANTT, CAQ Hoàng Mai vẫn chú trọng công tác an sinh, với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

200 phần quà đến với sinh viên, người lao động tỉnh ngoài ‘mắc kẹt’ vì Covid ảnh 1

Trao quà các cá nhân yếu thế ở phường Vĩnh Hưng

Trung tuần tháng 8 vừa qua, hàng nghìn phần quà gồm nhu yếu phẩm thiết yếu đã được CAQ Hoàng Mai tiếp nhận và chuyển đến các cá nhân, gia đình, người yếu thế ở 14 phường trên địa bàn. Song đúng như Đại tá Nguyễn Đình Chiến – Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ tâm sự, càng bước trên hành trình thiện nguyện, mới thấy rõ ảnh hưởng, tác động tiêu cực ghê gớm của dịch bệnh Covid. Người Hà Nội khó một; thì công dân từ tỉnh ngoài về, như người lao động thời vụ, các bạn sinh viên, thậm chí cả người lang thang cơ nhỡ…nguồn sống, nguồn thu nhập chỉ là con số 0.

200 phần quà đến với sinh viên, người lao động tỉnh ngoài ‘mắc kẹt’ vì Covid ảnh 2

Không ai bị bỏ lại phía sau...

“Khi cuộc sống cơm áo gạo tiền bấp bênh, thiếu đói, nhiều người sẽ khó giữ được cái “tôi”, và dễ bị đặt vào ranh giới của sự thiện lương và cái ác. Công tác an sinh xã hội, kịp thời chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh, phải nắm chắc “nguyên lý” này. Một bàn tay đưa ra kịp thời, sẽ giúp một số phận hướng hơn về nẻo thiện”, Đại tá Nguyễn Đình Chiến nhìn nhận.

Và làm! Ý thiện của CAQ Hoàng Mai đã “chạm” đúng tấm lòng của Công ty Trường Thành và Công ty MTM Việt Nam; và cụ thể hóa thành 200 suất quà, gồm gạo, mì tôm, nước mắm, lạc, gia vị...gửi đến các bạn sinh viên, công nhân, người lao động “mắc kẹt” tại các phường Vĩnh Hưng, Đại Kim, Định Công, Tương Mai.

Trực tiếp Hội Phụ nữ CAQ phối hợp với Đội CS QLHC về TTXH và Công an cơ sở đã đến các phường, trao đại diện cho một số công dân, sinh viên.

Những phần quà còn lại được chuyển đến địa chỉ thiết yếu, thông qua các đồng chí CSKV, ngay trong dịp Quốc khánh 2-9, để nhân dân vừa có thêm động lực “vượt bão” Covid, vừa thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội, chung sức nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

“Dịch bệnh còn phức tạp thì chúng tôi sẽ tiếp tục nối dài hành trình thiện nguyện, để “không ai bị bỏ lại phía sau”, đại diện Hội Phụ nữ CAQ Hoàng Mai bày tỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC