Văn hóa - Giải trí

200 bức ảnh phản ánh vẻ đẹp đất nước và con người ASEAN

Hương Thủy
ANTD.VN - 200 bức ảnh nghệ thuật đẹp mắt, phản ánh sinh động đất nước và con người các quốc gia Đông Nam Á sẽ được trưng bày tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội từ ngày 1/9 đến ngày 8/9. 

Chào mừng Năm chủ tịch ASEAN và kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên ASEAN; Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sẽ tổ chức triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”.

200 bức ảnh phản ánh vẻ đẹp đất nước và con người ASEAN ảnh 1

Thung lũng Bắc Sơn (Việt Nam)

Bộ ảnh “Đất nước, con người ASEAN” gồm 200 ảnh được chọn lọc từ hơn 10.000 ảnh của hơn 1.000 tác giả đến từ 10 nước ASEAN: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Đây là những hình ảnh sinh động, chân thực về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước thành viên trong khối.

200 bức ảnh phản ánh vẻ đẹp đất nước và con người ASEAN ảnh 2

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Brunei

Mỗi tác phẩm như một thông điệp, một món quà có ý nghĩa chuyển tải đến người xem cuộc sống sôi động, nét đa dạng văn hóa, sự phát triển của các quốc gia trong khối ASEAN.

Triển lãm là dịp để giới thiệu những hình ảnh đặc sắc, có chất lượng nghệ thuật, quảng bá nét đẹp của đất nước, phong cảnh thiên nhiên, giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của từng quốc gia đến với công chúng.

200 bức ảnh phản ánh vẻ đẹp đất nước và con người ASEAN ảnh 3

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Malaysia

Đồng thời cũng là dịp để tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia trong khối ASEAN, góp phần xây dựng một ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng.

Triển lãm mở cửa từ 9h00’ - 17h00’ các ngày từ 1/9 đến 8/9/2020 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC