Đời sống

20 người chết, hàng chục nghìn ngôi nhà tốc mái và đổ sập do bão số 12

Hùng Anh
ANTD.VN - Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cho biết, tính đến chiều tối qua 4-11, bão số 12 đã làm 20 người chết, 17 người mất tích, 23.755 nhà tốc mái và hư hỏng, 531 nhà bị đổ sập

20 người chết, hàng chục nghìn ngôi nhà tốc mái và đổ sập do bão số 12 ảnh 1

Ngày 4-11, bão số 12 (bão Damrey) đổ bộ đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản cho các tỉnh Nam Trung Bộ

Theo thống kê sơ bộ của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đến 17h30 ngày 4-11, bão số 12 đã cướp đi sinh mạng của tổng số 20 người (18 người tại các tỉnh và 2 người do sự cố tàu vận tải). Bão số 12 cũng khiến 531 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn và 23.755 nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Tối ngày 4-11, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: “Cơn bão số 12 đã gây thiệt hại nặng cho tỉnh, đặc biệt là tại khu vực TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước. Riêng TP Quy Nhơn có trên 200 hộ có nhà bị ngập, 3 người mất tích, TP đã di dời 473 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm”.

“Đặc biệt, đã có 8 tàu hàng, 17 tàu cá bị sóng đánh chìm. Riêng thuyền viên trên tàu hàng các lực lượng chức năng đã cứu 71 người, còn lại 10 người vẫn đang tiếp tục tìm kiếm”, ông Châu cho hay.

Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu sau bão số 12 nên ngày và đêm nay ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định, khu vực Bắc Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai) có mưa to đến rất to. Riêng các tỉnh từ Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa đặc biệt to và kéo dài đến ngày 7-11.

Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét

Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay (5-11), khối không khí lạnh có cường độ mạnh vẫn đang ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta.

Dự báo từ ngày hôm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây và có mưa, mưa rào rải rác, gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, các tỉnh Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh.

Khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa rải rác, trời chuyển rét. Ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam tiếp tục có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9. Biển động mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC