Thế giới

20 công dân Israel bị nghi bí mật sản xuất và bán vũ khí trái phép

Hải Yến
ANTD.VN -  Ít nhất 20 công dân Israel, bao gồm cả các cá nhân trong ngành công nghiệp quốc phòng đã bị bắt giữ trong khuôn khổ cuộc điều tra về việc bán vũ khí trái phép cho một quốc gia châu Á, các quan chức an ninh nước này cho biết.

Shin Bet - cơ quan an ninh nội vụ của Israel ngày 11-2 thông tin, các nghi phạm đã phát triển, thử nghiệm, sản xuất và bán vũ khí cho quốc gia giấu tên. Đó là loại máy bay không người lái cảm tử hay còn gọi là kamikaze - là các hệ thống vũ khí bay lơ lửng trong một khu vực xác định rồi tấn công khi mục tiêu được xác định.

Shin Bet tuyên bố, một số cuộc thử nghiệm vũ khí thậm chí còn được thực hiện ở các thành phố ở Israel. Một đoạn video do Cảnh sát Israel công bố cho thấy các nghi phạm đang thử nghiệm thứ dường như là một quả đạn nhỏ, có cánh giống như một máy bay không người lái (ảnh dưới).

20 công dân Israel bị nghi bí mật sản xuất và bán vũ khí trái phép

Cuộc điều tra cho thấy, khách hàng - một quốc gia không thù địch với Israel - đã cung cấp tiền mặt và các lợi ích khác để đổi lấy việc phát triển vũ khí bất hợp pháp. Âm mưu bị cáo buộc liên quan đến một kênh liên lạc bí mật nhằm cố gắng che giấu danh tính của thực thể nước ngoài.

Các nghi phạm vẫn chưa bị buộc tội chính thức và không rõ liệu nhóm này có phát triển thành công vũ khí cho quốc gia giấu tên hay không. Các nhà chức trách lưu ý rằng vụ việc làm dấy lên lo ngại rằng công nghệ quân sự tiên tiến có thể “tràn sang các quốc gia thù địch với Israel”.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC