Văn hóa - Giải trí

2 trạng thái trái ngược của NSND Hồng Vân khi đóng cửa sân khấu kịch

Thanh Xuân
ANTD.VN - Việc đóng cửa sân khấu kịch là điều tất yếu trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Song trái ngược với cảm giác lo âu của không ít "ông bầu", "bà bầu", NSND Hồng Vân cho biết, chị cảm thấy "an tâm, vô cùng an tâm". 

NSND Hồng Vân, "bà bầu" sân khấu kịch chia sẻ: "Lại một lần nữa phải tạm xa sân khấu, xa khán giả yêu thương. Buồn thì có buồn nhưng an tâm thì vô cùng an tâm. Hãy nghe và tuân thủ những chủ trương trong việc phòng chống Covid". Ngoài ra, diễn viên "Gạo nếp gạo tẻ" cũng gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ, các chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Bên dưới bài viết của NSND Hồng Vân, các diễn viên trẻ, những người bạn đồng nghiệp của chị đã chia sẻ sự khó khăn cùng "bà bầu". Phần đông các khán giả đều đồng cảm với tình hình chung của những sân khấu kịch và mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Ở TP.HCM, sân khấu nhỏ 5B của "bà bầu" Mỹ Uyên phải tiếp tục đóng cửa để chờ chỉ thị mới của thành phố. Trên Fanpage, phía nhà hát thông báo rằng lịch diễn trong tháng 5 này ban tổ chức sẽ liên hệ với khán giả để đưa ra các phương án hoàn vé hoặc giữ chỗ đối với những khán giả đã mua vé.

2 trạng thái trái ngược của NSND Hồng Vân khi đóng cửa sân khấu kịch ảnh 1

NSND Hồng Vân

Trong tình hình khan hiếm kịch mới từ sau tết đến nay của các sân khấu kịch, phía Sân khấu nhỏ 5B đã cho ra mắt vở kịch mới Rồi... mắc cái gì cười? trong lúc sân khấu kịch nói Sài Gòn đang cố gắng để cân bằng lại tình hình hoạt động sau Tết.

Cũng giống như sân khấu nhỏ 5B, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, sân khấu kịch Idecaf cũng phát đi thông báo lịch diễn sẽ tạm ngưng từ hôm 3/5 và chờ "cho đến khi có chỉ thị mới". Đối với những vé đã mua, ban tổ chức sẽ liên hệ với khán giả để giải quyết.

Nhằm đối phó với dịch bệnh, sân khấu miền Bắc cũng có những động thái tương tự. Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã hủy 10 buổi biểu diễn tại Hà Nội và Quảng Ninh với chương trình "Gala xiếc 3 miền". Các nghệ sĩ đã tập luyện cả tháng trời, danh sách khách mời và số lượng vé bán ra đã phát hành đến tay khán giả. Nhưng trước chỉ thị của thành phố, liên đoàn đã hoàn tiền mua vé cho khán giả và thiệt hại thì thật khó đong đếm.

2 trạng thái trái ngược của NSND Hồng Vân khi đóng cửa sân khấu kịch ảnh 2

Gala Xiếc 3 miền

NSND Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, liên đoàn chưa biết tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến ra sao nhưng khó khăn là điều đã nhìn thấy. Các hợp đồng cứ liên tiếp bị hủy như thế này thì thật khó có nguồn thu để chi trả lương cho các diễn viên.

Bên cạnh Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Kịch Hà Nội và nhiều đơn vị biểu diễn khác cũng đồng loạt đóng cửa, chấp hành nghiêm chỉ thị của UBND TP Hà Nội. Sân khấu 2 miền Nam-Bắc lại một lần nữa "cửa đóng then cài", chờ ngày tái ngộ cùng khán giả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC