Quân sự

2 tàu ngầm "hố đen đại dương" sắp gia nhập hạm đội biển Đen của Nga

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo giám đốc xưởng đóng tàu Admiralty, ông Alexander Buzakov, 2 tàu ngầm điện – diesel lớp Varshavyanka với công nghệ tàng hình hiện đại sẽ gia nhập hạm đội biển Đen lần lượt vào tháng 10 và 11.

“Các bài thử nghiệm của tàu ngầm lớp Varshavyanka thứ 5 - Veliky Novgorod, đã được hoàn thành và nó sẽ đến với hạm đội biển Đen vào ngày 25-10. Trong khi đó, chiếc Varshavyanka thứ 6 có tên Kolpino sẽ gia nhập vào ngày 25-11”, ông Buzakov cho biết.

2 tàu ngầm "hố đen đại dương" sắp gia nhập hạm đội biển Đen của Nga ảnh 1

Tàu ngầm Varshavyanka còn có biệt danh là "hố đen đại dương"

Sau khi 2 chiếc Veliky Novgorod và Kolpino được biên chế, xưởng đóng tàu Admiralty sẽ chính thức hoàn thành dự án đóng 6 tàu ngầm lớp Varshavyanka cho hải quân Nga, vốn bao gồm cả tàu Novorossiysk, Rostov-on-Don, Stary Oskol và Krasnodar.

Vào hồi tháng 9, Bộ Quốc phòng Nga cũng mới chính thức kí hợp đồng đóng thêm 6 chiếc tàu lớp Varshavyanka khác cho hạm đội Thái Bình Dương tới năm 2021.

Tàu ngầm lớp Varshavyanka (Dự án 636.3) là một phiên bản cải tiến của tàu ngầm lớp Kilo và được ứng dụng công nghệ tàng hình hiện đại, có phạm vi chiến đấu mở rộng và khả năng tấn công các mục tiêu trên mặt đất, trên biển và dưới nước.

Mỗi chiếc Varshavyanka có thuỷ thủ đoàn 52 người, đạt được vận tốc tối đa 20 hải lí/h và khả năng hoạt động liên tiếp 45 ngày. Vũ khí chính của tàu là 18 thuỷ lôi và 8 tên lửa đất đối không. 

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC