2 tạ nầm “bẩn” suýt chui lọt vào các nhà hàng

ANTĐ - Nếu như không bị phát hiện thì 2 tạ nầm “bẩn” đã chui trót lọt vào các nhà hàng trên địa bàn Hà Nội.

Sự vụ được Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường- CATP Hà Nội kết hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục QLTT Hà Nội) phát giác sáng nay (16/8). Tại cửa khẩu Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), các trinh sát phát hiện một người xe ôm chở theo 2 thùng xốp lớn, có dấu hiệu khả nghi đã tiến hành dừng xe, kiểm tra hành chính.

 Đối tượng Phạm Đức Thanh (ảnh trên, bên trái) và 180kg nội tạng "bẩn" (Ảnh dưới)
 Đối tượng Phạm Đức Thanh (ảnh trên, bên trái) và 180kg nội tạng "bẩn" (Ảnh dưới)
 Đối tượng Phạm Đức Thanh (ảnh trên, bên trái) và 180kg nội tạng "bẩn" (Ảnh dưới)

Anh này khai tên là Phạm Đức Thanh (SN 1951, thường trú tại phường Đồng Xuân, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội). Kiểm tra sơ bộ 2 thùng hàng, cơ quan chức năng phát hiện một lượng lớn nội tạng động vật (chủ yếu là nầm dê, bò…) được ướp lạnh bên trong. Người xe ôm không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số nội tạng trên nên được đưa về trụ sở Công an phường Phúc Tân (Q.Hoàn Kiếm) để làm rõ.

Tại đây, Phạm Đức Thanh khai thêm, được một người thuê chở 2 thùng hàng từ kho ở đường Nguyễn Khiết (phường Phúc Tân, Q.Hoàn Kiếm) với tiền công 25.000đ/chuyến. Từ lời khai này, các trinh sát đã tiến hành kiểm tra kho hàng ở đường Nguyễn Khiết và phát hiện thêm 1 thùng hàng thứ 3 tương tự.

Tổng trọng lượng của 3 thùng hàng lên tới 180kg. Theo một cán bộ quản lý thị trường, nếu tuồn trót lọt vào các nhà hàng, trị giá số nầm sẽ vào khoảng 70-80.000đ/kg.

“Điều đáng nói vì là nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ nên khi thực khách ăn vào sẽ rất nguy hiểm, không ai có thể dám chắc bên trong có được tẩm ướp hóa chất chống ôi thiu hay không? Chúng tôi đã lấy mẫu nội tạng đưa đi xét nghiệm”- người cán bộ quản lý thị trường nói.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, nhằm xác rõ định chủ hàng là đối tượng nào.