Thế giới

2 quả tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad

Hải Yến
ANTD.VN - 3 quả tên lửa đã được bắn vào Vùng Xanh của Baghdad, khu vực có chế độ an ninh nghiêm ngặt của Thủ đô Iraq nơi tọa lạc Đại sứ quán Mỹ và các tòa nhà chính phủ. Trong số này, 2 quả tên lửa đã rơi gần Đại sứ quán Mỹ.
2 quả tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad
Các tên lửa Katyusha đã trúng vào “khu vực lân cận của Vùng Xanh”, nhưng không gây thương vong, các quan chức Iraq thông báo. Một phát ngôn viên của quân đội Mỹ tại Baghdad cho biết, họ có thể nghe thấy tiếng tên lửa nổ tại khu vực hỗn hợp của quân đội và đại sứ quán.

Các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Vùng Xanh ở Baghdad không phải là hiếm. Trong 3 tuần trở lại đây ít nhất đã có 2 vụ bắn tên lửa vào khu vực này nhưng không có báo cáo thương vong. Những vụ tấn công gần đây được cho là phản ứng sau vụ quân đội Mỹ sử dụng máy bay không người lái ám sát tướng Iran Qassem Soleimani bên ngoài sân bay Baghdad.

Sự cố mới nhất diễn ra trong bối cảnh những người biểu tình chống chính phủ đang đẩy mạnh phong trào ở Baghdad và các tỉnh miền Nam Iraq. Ngày 20-1, biểu tình một lần nữa tăng mạnh ở Baghdad với ít nhất 3 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC