Văn hóa - Giải trí

2 địa điểm "ăn ảnh" nhất Việt Nam

Thanh Xuân
ANTD.VN - Theo bình chọn của du khách trong nước và quốc tế, Hội An và Sa Pa là 2 địa điểm "ăn ảnh" nhất Việt Nam. Đây là kết quả vừa được trang booking.com công bố.

Booking.com, một chuyên trang về du lịch lớn của thế giới vừa công bố top 10 điểm đến hàng đầu để chụp ảnh tại Việt Nam, theo đánh giá của du khách quốc tế và du khách Việt Nam. Danh sách này được dựa trên số lượng đánh giá, bình chọn có đề cập tới việc "chụp ảnh" tại Việt Nam. Theo đó, Hội An và Sa Pa đứng đầu trong cả hai bảng xếp hạng này.

Theo đánh giá của du khách quốc tế, top 3 điểm đến chụp ảnh được yêu thích nhất tại Việt Nam gồm Hội An với những ngôi nhà cổ kính, Sa Pa với ruộng bậc thang hùng vĩ cùng những thác nước, con suối thơ mộng và khu phố cổ tất bật của Hà Nội - Thủ đô nghìn năm văn hiến.

2 địa điểm "ăn ảnh" nhất Việt Nam ảnh 1

Khung cảnh Sapa ngày mờ sương

Du khách quốc tế cũng mê mẩn với bờ biển trải dài dường như vô tận tại Việt Nam, khi đánh giá những điểm du lịch Hạ Long, Đà Nẵng, Huế và Mũi Né trong top 10 những điểm đến chụp ảnh tuyệt vời nhất.

Tương tự như đánh giá của du khách nước ngoài, du khách Việt Nam cũng đánh giá Hội An là điểm đến số một để chụp ảnh và theo sau là Sa Pa.

2 địa điểm "ăn ảnh" nhất Việt Nam ảnh 2

Hội An, đô thị cổ cuốn hút lòng người

Các điểm đến núi rừng, đô thị dường như được du khách Việt yêu thích hơn. Trong khi nhiều người lựa chọn thành thị để săn ảnh như Hà Nội hay TP.HCM, một số khác tìm về thiên nhiên để lấy cảm hứng sáng tác. Những nơi được đánh giá cao về độ "ăn ảnh" là khung cảnh sơn thủy hữu tình tại Ninh Bình, Đà Lạt và Sa Pa với cảnh quan đồi núi trập trùng hay những mảng xanh bạt ngàn tại Tam Đảo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC