Văn hóa - Giải trí

2 cuốn sách nổi tiếng về não bộ của bác sĩ thần kinh học David Perlmutter

Thanh Xuân
ANTD.VN - “Thanh lọc não bộ” và “Ăn gì bổ não” là 2 cuốn sách nổi tiếng về não bộ của bác sĩ thần kinh học David Perlmutter. Đây là những cuốn sách giúp bao quát nhiều thông tin bổ ích về cách mà bộ não đang vận hành, và những điều gì bạn nên làm để tốt nhất cho sự hoạt động của bộ não cũng như các ảnh hưởng của môi trường, chế độ dinh dưỡng đến bộ não.

Trong cuốn sách Thanh lọc não bộ, David Perlmutter đã xác định và chỉ ra những yếu tố đang làm xói mòn đời sống của chúng ta, để từ đó đưa ra những phương cách cần thiết để suy nghĩ rõ ràng, quyết định sáng suốt, gắn kết bền chặt, và xây dựng thói quen lành mạnh. Với một chương trình mười ngày, bao gồm 40 công thức nấu ăn ngon miệng, Thanh lọc não bộ là chìa khóa để nuôi dưỡng cuộc sống ý nghĩa và viên mãn.

Nếu như Thanh lọc não bộ là cuốn sách chỉ ra các yếu tố làm xói mòn đời sống của chúng ta thì cuốn sách Ăn gì bổ não, bác sĩ David Perlmutter giải thích sự tương tác mạnh mẽ giữa hệ vi sinh đường ruột và não bộ, ông giải thích cách hệ vi sinh phát triển từ khi chúng ta được sinh ra và phát triển dựa trên những lựa chọn lối sống, cách nó có thể trở nên “ốm yếu”.

Ông cũng chỉ ra cách nuôi dưỡng sức khỏe đường ruột thông qua những phương pháp đơn giản có thể cải thiện sức khỏe não bộ của bạn. Với những lời khuyên dinh dưỡng và một chương trình 6 bước có tính thực hành cao để cải thiện hệ vi sinh đường ruột, Ăn gì bổ não sẽ giúp độc giả mở ra cánh cửa đến tiềm năng sức khỏe não bộ chưa từng có.

Các vấn đề về rối loạn não bộ ngày càng tăng – từ trẻ em với chẩn đoán tự kỷ, tăng động giảm chú ý đến người lớn bị sa sút trí tuệ ở độ tuổi trẻ hơn nhiều so với trước đây. Nhưng một cuộc cách mạng y tế đang diễn ra và có thể giải quyết vấn đề này: Nghiên cứu mới đang khám phá rằng sức khỏe não bộ được quyết định, ở một mức độ đáng kinh ngạc, bởi tình trạng của hệ vi sinh, những vi sinh vật sống trong cơ thể bạn. Những gì diễn ra trong hệ tiêu hóa của bạn hôm nay đang quyết định nguy cơ mắc bất kỳ căn bệnh liên quan đến não bộ nào.

Sách do NXB Thế giới phát hành.

2 cuốn sách nổi tiếng về não bộ của bác sĩ thần kinh học David Perlmutter ảnh 1

David Perlmutter là một bác sĩ thần kinh học và là cây viết năm lần được New York Times vinh danh là tác giả sách bán chạy nhất.

Ông được đào tạo về y khoa tại Trường Y khoa thuộc Đại học Miami, ngôi trường ấy cũng là nơi ông được nhận giải thưởng Nghiên cứu Leonard G. Rowntree. Từ đó đến nay, ông đã công bố rất nhiều bài báo khoa học trên tác ấn phẩm khoa học bình duyệt nổi tiếng như Archives of Neurology, Neurosurgery và tạp chí Journal of Applied Nutrition.

Các giải thưởng được trao tặng cho bác sĩ Perlmutter gồm: giải thưởng Linus Pauling Award dành cho những phương thức tiếp cận tiên tiến với các chứng rối loạn thần kinh, giải Bác sĩ của Năm do Hiệp hội Thực phẩm Dinh dưỡng quốc gia trao tặng, giải Nhân văn của Năm do Cao đẳng Dinh dưỡng Hoa Kỳ trao tặng và gần đây nhất là giải Lãnh đạo Toàn cầu, được trao tại Hội nghị Phối hợp Chăm sóc Sức khỏe năm 2019.

Các tác phẩm nối tiếng khác của ông: Grain Brain, Brain Wash, Brain Maker cùng nhiều tác phẩm khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC