Pháp luật

2 anh em đánh người trọng thương vì nghi "nhìn đểu"

Minh Quỳnh-Minh Tín
ANTĐ - Cho rằng anh Nguyễn Minh Sơn "nhìn đểu" mình, 2 anh em, Đoàn Quốc Việt và Đoàn Quốc Doanh đã gây sự rồi lao vào đuổi đánh khiến anh Sơn phải vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 11-1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 2 anh em Đoàn Quốc Việt (SN 1990) và Đoàn Quốc Danh (SN 1994), trú tại tổ dân phố 1, Phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa về hành vi cố ý gây thương tích.


2 anh em đánh người trọng thương vì nghi "nhìn đểu" ảnh 1
Anh Nguyễn Minh Sơn đã qua cơn nguy kịch nhưng tình trạng sức khỏe vẫn còn yếu

Theo lời khai của các đối tượng, 17h15 ngày 7-1, 2 anh em Việt và Danh cùng với Lê Đức Thịnh (SN 1995, trú tại xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) chở nhau đi chơi trên một chiếc xe máy. Khi đến trước cửa tiệm cắt tóc Ngọc Sơn của anh Nguyễn Minh Sơn thuộc Phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa thì xe của 3 đối tượng lao vào một hố nhỏ rồi va vào chiếc xe máy để bên đường, khiến cả xe và người ngã ra đường. Trong lúc dựng xe dậy, Danh nhìn thấy anh Sơn đang đứng trước cửa tiệm nhìn ra. Nghĩ là anh Sơn nhìn đểu, Danh đã chửi anh Sơn. Lời qua tiếng lại, giữa 2 người đã xảy ra ẩu đả. Bị anh Sơn đánh, Danh rút con dao gấp thủ sẵn trong người ra đuổi đánh lại anh Sơn. Liền đó, Việt ở ngoài cũng chạy vào ôm và vật anh Việt ngã xuống nền nhà. Sau đó, Danh từ phía sau cầm dao gấp tới đâm 3 nhát vào ngực, hông và mông anh Sơn. Khi thấy người dân xung quanh hô hoán, 2 anh em Danh và Việt mới chịu buông tha anh Sơn rồi cả 3 lên xe máy tiếp tục đi chơi. Anh Sơn ngay sau đó đã được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông trong tình trạng nguy kịch. 


2 anh em đánh người trọng thương vì nghi "nhìn đểu" ảnh 2
2 anh em Đoàn Quốc Việt và Đoàn Quốc Danh

Chiều 11-1, tiếp xúc với anh Nguyễn Minh Sơn tại Bệnh viện đã khoa tỉnh, chúng tôi được anh Sơn và các bác sỹ ở đây cho biết đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe của anh Sơn vẫn còn yếu do các về thương làm thủng phổi và dạ dày.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa đang hoàn tất hồ sơ, thủ tục để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Quốc Danh và Đoàn Quốc Việt về hành vi cố gây thương tích.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC