Chính trị - Xã hội

15 năm lập nhiều chiến công xuất sắc

T.A
ANTĐ - Ngày 19-12-1997, Phòng CSĐTTP về ma túy, CATP Hà Nội chính thức ra mắt và trở thành lực lượng chủ công trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về ma túy trên địa bàn Thủ đô. Ngày 19-12-2012, CATP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 15 năm thành lập. Đến dự có Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
15 năm lập nhiều chiến công xuất sắc ảnh 1
Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Ra đời trong bối cảnh tình hình tội phạm về ma túy có những diễn biến phức tạp và manh động, nhiệm vụ của những chiến sĩ Cảnh sát Phòng CSĐTTP về ma túy, CATP Hà Nội là hết sức nặng nề. Trải qua 15 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CSĐTTP về ma túy đã xây dựng hàng trăm kế hoạch, xác lập và đấu tranh với 6.824 chuyên án, bắt giữ 51.184 đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy… Qua đó, Phòng CSĐTTP về ma túy, CATP Hà Nội đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết 12/13 địa bàn trọng điểm, 74 tụ điểm, 906 điểm phức tạp về tệ nạn và tội phạm ma túy, góp phần hạn chế sự gia tăng của tệ nạn và tội phạm ma túy trên địa bàn.

Với những thành tích đó, nhiều tập thể và cá nhân thuộc Phòng CSĐTTP về ma túy, các đội CSĐTTP về ma túy tại quận, huyện, thị xã, CATP Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội và CATP Hà Nội trao bằng khen, giấy khen, ghi nhận những khó khăn, gian khổ và cả sự hy sinh, quên mình của cán bộ chiến sĩ trên mặt trận chiến đấu đầy cam go, khốc liệt này.

Chúc mừng lực lượng CSĐTTP về ma túy, Đại tá Nguyễn Đức Chung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: Ma túy đang là vấn đề nóng bỏng toàn cầu, là hiểm họa của cộng đồng, là nguyên nhân phát sinh của nhiều loại tội phạm. Do đó, phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, lực lượng CSĐTTP về ma túy, CATP Hà Nội sẽ tiếp tục tỏ rõ quyết tâm, lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC