Văn hóa - Giải trí

140.000 tin nhắn bình chọn cho Minh Hằng

Bùi Tuyết (Tổng hợp)
ANTĐ - Trong buổi giao lưu trực tuyến với độc giả sau khi đăng quang ngôi vị Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2012, Minh Hằng tiết lộ, sau 15 phút bình chọn, số lượng tin nhắn khán giả gửi đến bình chọn cho cô lên tới 140.000 tin nhắn.
 140.000 tin nhắn bình chọn cho Minh Hằng ảnh 1
Niềm vui của Minh Hằng và Atanas khi nhận cúp vàng


Theo đánh giá của dư luận, Trương Nam Thành là ứng cử viên rất xuất sắc và xứng đáng để trở thành Ông hoàng Khiêu vũ của BNHV năm nay, tuy nhiên, vị trí Quán quân lại thuộc về Hằng. Minh Hằng nghĩ sao khi có rất nhiều người bảo rằng đó là do chương trình sắp đặt sẵn hay là Hằng đã hối lộ BGK?
Minh Hằng: Bất cứ kết quả nào của một giải thưởng khi công bố cũng có những ý kiến trái chiều. Mỗi người đều có đánh giá và quan điểm riêng. Trong 100 khán giả không thể mong cả 100 người yêu quý mình.

Nhưng điều làm Hằng hạnh phúc nhất không phải là chiếc cúp mà vì con số 140.000 tin nhắn người xem dành cho Hằng trong thời gian 15 phút ngắn ngủi. Đây là con số kỷ lục của Bước nhảy Hoàn vũ trong suốt 3 năm qua. Điều này khiến Hằng cảm thấy rất bất ngờ và tự hào vì nỗ lực của mình đã được không chỉ ban giám khảo mà cả khán giả truyền hình ghi nhận.

Kết quả Bước nhảy Hoàn vũ rất công bằng vì một thí sinh chỉ có thể "mua" được bốn vị giám khảo chứ không thể "mua" được hàng triệu khán giả xem đài. Phần trình diễn của mình xấu hay đẹp, có thuyết phục hay không đều được thể hiện rõ ràng trên màn hình. Khán giả sẽ là những giám khảo công tâm nhất. Ai xứng đáng thì sẽ được số đông ủng hộ.

Để có được sự yêu mến từ phía khán giả thì Hằng cũng đã nỗ lực rất nhiều. Tại sao Hằng lại không tự hào về những điều đang có mà lại phải cảm thấy áp lực? Nếu chỉ dùng chiêu trò mà không nhảy thì Hằng cũng không thể nào vào tới vòng chung kết đâu vì Hằng nghĩ khán giả có mắt để nhìn và có trái tim để cảm nhận những gì Hằng đã thể hiện cho bài thi của mình.
Hằng đã nhảy đúng như quy định của chương trình là 1 phút 30 giây. Ngoài ra, Hằng dành thêm thời gian để tạo cho bài nhảy của mình sức hấp dẫn riêng. Mỗi bài nhảy, Hằng muốn gửi tới khán giả một hình ảnh và một thông điệp khác nhau. Mỗi thí sinh sẽ có một cách thể hiện riêng cho bài thi của mình. Họ đầu tư và tự ý thức cho sự xuất hiện của mình. Song song đó vẫn phải đảm bảo yếu tố kỹ thuật thì không thể nói họ sử dụng chiêu trò để lấp liếm kỹ năng nhảy được. Cũng giống như ban giám khảo nói việc thí sinh sử dụng chiêu trò một cách hợp lý cho bài nhảy được gọi là "kỹ năng nghệ thuật" chứ không phải "chiêu trò".

 140.000 tin nhắn bình chọn cho Minh Hằng ảnh 2
Màn lộn đầu ấn tượng của Minh Hằng trong đêm Chung kết


Hằng có tâm sự là tham gia đêm chung kết và coi đó như một cuộc chơi, vậy có phút giây nào từ sau khi đăng quang, Hằng thoáng nghĩ tiếc cho Trương Nam Thành?
Minh Hằng: Thực tâm Minh Hằng cũng tiếc cho Trương Nam Thành bởi suốt ba mùa giải Bước nhảy Hoàn vũ, chưa bao giờ có thí sinh nam nào nổi bật như vậy. Thành có thể lực tốt, hình thể đẹp và kỹ năng nhảy gần với một vũ công chuyên nghiệp. Thành là yếu tố gây bất ngờ nhất cho cuộc thi năm nay. Hằng rất mừng bởi giữa Hằng và Thành không tồn tại sự ganh ghét đố kỵ lẫn nhau. Cả hai đều có sự cạnh tranh công bằng, cố gắng hết sức hoàn thành phần thi của mình chứ không ngồi một chỗ rình rập bài thi của đối phương.

Đêm chung kết có không khí rất căng thẳng. Vậy khi trình diễn, bạn nghĩ tới những điều gì để có thể làm tốt bài nhảy của mình đến vậy?

Minh Hằng: Như Hằng đã nói, đêm chung kết cũng là đêm cuối cùng. Sau này, Hằng muốn có một đêm chung kết thứ hai cũng không bao giờ có được. Khi bước ra sân khấu, Hằng chỉ nghĩ đến việc làm sao phải làm cho thật tốt, thật hay cho đêm cuối cùng này. Chính vì nghĩ tới điều đó nên Hằng mới có thể làm được tất cả mọi việc.

140.000 tin nhắn bình chọn cho Minh Hằng ảnh 3
Minh Hằng và Atanas trong vũ điệu Rumba

Hằng đánh giá thế nào về phần trình diễn của mình trong đêm chung kết? Nếu được thực hiện lại, Hằng muốn thay đổi điều gì trong phần trình diễn của mình?

Minh Hằng: Để đánh giá phần thi của mình thì chắc chắn sẽ không ai dám đánh giá cả. Nhưng khi trình diễn xong phần Freestyle, Minh Hằng cảm thấy không vui. Hằng muốn phần trình diễn của mình hoàn hảo hơn nữa nếu không có một sơ suất nhỏ. Hằng nghĩ mình có thể làm tốt hơn được nữa. Lúc đó, Hằng đã buồn rất nhiều. Mọi người cứ nghĩ là Hằng đang lo sợ vì kết quả của giải thưởng. Nhưng ngược lại, Hằng không lo lắng về điều đó mà chỉ nuối tiếc, giá như mình được lên sân khấu một lần nữa thì mình sẽ làm tốt hơn, trọn vẹn hơn phần biểu diễn.

Minh Hằng có thấy bạn quá mạo hiểm khi thực hiện động tác ở bài nhảy hai không? Bạn có biết là rất nhiều fan của bạn lo lắng lắm không?

Minh Hằng: Hằng nghĩ chắc là bạn cũng lo lắng cho Hằng lắm phải không? (Cười). Thực ra thì lúc tập luyện, Hằng cũng có chút lo sợ nhưng Hằng nghĩ đêm chung kết là đêm cuối cùng của Bước nhảy Hoàn vũ và sẽ không còn đêm nào nữa. Chính vì thế Minh Hằng cố gắng đem tới những màn biểu diễn ấn tượng nhất gửi tới khán giả như một món quà tri ân trong suốt quá trình tham gia chương trình. Nhờ có tất cả khán giả ủng hộ nên Minh Hằng mới có thể bước đến vòng chung kết và có được cúp vàng trong tay. Chính vì thế, cho dù có mạo hiểm hơn thì Hằng cũng sẽ làm.
Cảm giác của bạn thế nào khi đã "đánh gục" được giám khảo Chí Anh?Minh Hằng: Như mọi người cũng biết anh Chí Anh là một trong những giám khảo khó tính nhất. Mỗi lần nghe anh ấy nhận xét, Hằng cảm thấy run sợ. Anh ấy có một trái tim đa cảm để cảm nhận được cảm xúc bên trong của mỗi thí sinh một cách chính xác. Chính vì thế, khi "đánh gục" được anh Chí Anh thì Hằng cảm thấy rất vui và khoái chí.
140.000 tin nhắn bình chọn cho Minh Hằng ảnh 4
Đây là tiết mục đầu tiên Minh Hằng và bạn nhảy có được số điểm tuyệt đối từ 4 giám khảo


Trước đêm thi, bạn có nằm chiêm bao thấy mình đạt giải hay thất bại hay không? Và bạn có lo ngại không? Minh Hằng: Mấy ngày trước đêm chung kết, Hằng bị mất ngủ vì lo lắng cho bài thi của mình. Cả ngày luyện tập vất vả, cơ thể mệt rã rời, cứ nghĩ về đến nhà đặt lưng xuống giường là ngủ ngay nhưng nằm đếm hàng nghìn con cừu vẫn không ngủ được. Khó khăn lắm mới chìm được vào giấc ngủ thì mọi giấc mơ đều liên quan tới dance sport. Chức vô địch cũng xuất hiện trong giấc mơ hàng đêm của Hằng. Đó là động lực để Hằng có tinh thần và động lực để phấn đấu. Thật tuyệt vời là cuối cùng giấc mơ đã thành hiện thực.

Trong đêm chung kết, bạn diễn của Hằng, vũ công Atanas đã khóc! Vậy những giọt nước mắt đó có phải là sắp chia tay Hằng hay là nhập tâm vào bài thi?

Minh Hằng: Hằng nghĩ là cả hai vì biết trước là vài ngày nữa sẽ không còn gặp nhau nữa. Và khi đứng trên sân khấu có nhạc, khung cảnh lãng mạn khiến cho cảm xúc dâng trào, làm cho hai người chỉ biết nhập tâm vào phần biểu diễn. Tâm hồn người nghệ sĩ là như thế, luôn rung động và thăng hoa.

Nghe nói sau khi Bước nhảy Hoàn vũ kết thúc thì Minh Hằng sẽ ra album single và trong MV có Atanas?

Minh Hằng: Sau chương trình, Hằng sẽ ra single Mây với diễn xuất của Atanas. Hằng nghĩ đây là một món quà kỷ niệm muốn dành cho Atanas - một người bạn đã giúp đỡ Hằng suốt thời gian vừa qua để khi anh ấy trở về nước sẽ vẫn nhớ mãi kỷ niệm về một cô bạn của một đất nước nào đó. 
Cảm giác của bạn thế nào khi nhảy cùng một anh chàng Tây đẹp trai như thế? Minh Hằng: Atanas nhìn lãng mạn và tình cảm thế thôi nhưng khi luyện tập rất khó tính và nghiêm túc. Hằng thì nhí nhảnh và hay làm nũng nên Atanas vẫn phải nhường nhịn và chịu thua Hằng.Minh Hằng đẹp mà lại có tài nữa, vậy Minh Hằng có cảm giác gì khi mình đạt được những gì mà người khác luôn mơ ước? Minh Hằng: Hằng cảm thấy may mắn vì mỗi ngày mở mắt ra Hằng được làm công việc mình yêu thích. Xung quanh có rất nhiều người yêu thương mình ngoài những người thân trong gia đình mình. Hằng thấy mình đã nhận được rất nhiều và có rất nhiều thứ. Chính vì thế, Hằng trân trọng tất cả những gì mình đang có và cố gắng gìn giữ những gì mình có.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC