Chính trị - Xã hội

130 năm khởi nghĩa Yên Thế: Ngợi ca khát vọng tự do

PHƯƠNG NHI
ANTĐ - Sáng qua (16-3), tại Đền Thề, thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, Lễ kỷ niệm 130 năm khởi nghĩa Yên Thế (1884-2014) diễn ra trong không khí trang nghiêm, hào hùng. 

Khởi nghĩa Yên Thế kéo dài suốt gần 30 năm dưới sự lãnh đạo của người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám được đánh giá là cuộc khởi nghĩa vũ trang lớn nhất, bền bỉ và oanh liệt nhất trong thời kỳ chống thực dân Pháp trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập. Tái hiện chiến công lẫy lừng, khí thế hào hùng của người anh hùng Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân Yên Thế, buổi lễ đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Hùng ca Yên Thế và khát vọng tự do” được dàn dựng công phu, hoành tráng.

Trong khuôn khổ lễ hội Yên Thế diễn ra trong hai ngày 16 và 17-3 cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức như liên hoan ca múa nhạc dân gian, giới thiệu ẩm thực dân gian, triển lãm trưng bày về thân thế sự nghiệp của Hoàng Hoa Thám, trình diễn trang phục dân tộc, giải vô địch vật dân tộc toàn quốc… với nội dung tôn vinh, ca ngợi khát vọng tự do ngàn đời của dân tộc Việt Nam. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC